fbpx

กล้วยทอดไร้น้ำมัน เอาใจคนรักสุขภาพ กินแล้วไม่อ้วน

สมุทรสงคราม 21 มิ.ย. – เอาใจคนรักสุขภาพ พาไปกินกล้วยทอดไร้น้ำมันที่ อ.อัมพวา วิธีการไม่ธรรมดา ใช้เครื่องสลัดน้ำมัน ไล่น้ำมันในกล้วยทอดออก โดยได้ต้นแบบมาจากวิธีการสลัดน้ำผึ้ง ทำให้กล้วยอร่อย กรอบนอกนุ่มใน กินแล้วไม่อ้วน


ปัจจุบันกล้วยทอดเป็นอาหารยอดนิยมอีกอย่างหนึ่ง พบได้ทั่วไปตามสถานที่ต่างๆ แต่ส่วนใหญ่จะมีน้ำมันเยิ้ม อมน้ำมัน เหม็นหืน ส่งผลเสียต่อผู้ที่ชื่นชอบรับประทานกล้วยทอด ทั้งไขมันในเลือดสูงและเกิดภาวะอ้วนด้วย แต่ที่ริมถนนอัมพวา บางน้อย บริเวณหน้าวัดบางพรหม ต.บางช้าง อ.อัมพวา มีร้านกล้วยทอดร้านหนึ่ง ดูภายนอกเป็นร้านเล็ก ๆ ติดริมถนน เป็นร้านที่ดูธรรมดา เเต่มีลูกค้าแวะเวียนมาซื้อกล้วยทอดอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากร้านนี้มีกรรมวิธีสลัดน้ำมัน ทำให้กล้วยทอดอร่อยกรอบนอกนุ่มใน เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ และที่สำคัญรับประทานแล้วไม่อ้วนด้วย

นายศุภชัย สกุลอินทร์ เจ้าของร้านกล้วยทอดสลัดน้ำมันเพื่อสุขภาพ เล่าว่า เดิมเป็นพนักงานออฟฟิศ ต่อมาออกจากงานมาทำสวนผลไม้ รวมทั้งกล้วย จึงตัดสินใจขายกล้วยทอด ได้สูตรมาจากเพื่อน และนำมาพัฒนาปรับปรุงจนเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ช่วงแรกที่เปิดร้านก็ยังขายได้ไม่ดีเท่าไหร่ ได้เงินวันละ 100-200 บาท แต่ไม่ท้อ อาศัยพัฒนาสูตรเรื่อยมา พยายามปรับสูตรแป้งให้ถูกปากลูกค้าให้มากที่สุด จนกระทั่งได้สูตรที่คิดขึ้นมาเอง สามารถทอดได้ทั้งกล้วย มันและเผือก


นอกจากแป้งทอดกล้วย จุดเด่นอีกอย่างของร้าน คือ เครื่องสลัดน้ำมัน เนื่องจากอายุมากขึ้น ก็นึกถึงสุขภาพ จึงมีแนวคิดต้องการขายกล้วยทอดที่ไร้น้ำมัน จึงพยายามหาวิธีไล่น้ำมันในกล้วยทอดออก กระทั่งได้แนวคิดมาจากการทำสวน ได้เห็นวิธีการสลัดน้ำผึ้ง จึงนำต้นแบบถังปั่นสลัดน้ำผึ้งมาดัดแปลงพัฒนาเป็นเครื่องสลัดน้ำมันมาใช้ ผลปรากฏว่าได้ผลดีเกินคาดมาก นอกจากของที่ทอดจะไม่แตกหักและไม่อมน้ำมันแล้ว ยังได้น้ำมันกลับมาใช้อีกครั้งด้วย เป็นที่มาของสโลแกนร้านว่า กล้วยทอดไร้น้ำมัน

อีกจุดเด่นหนึ่งที่ลูกค้าชื่นชอบ คือ น้ำจิ้ม เป็นสูตรน้ำจิ้มที่คิดและปรับสูตรทำขึ้นมาเอง เป็นของทางร้านโดยเฉพาะ ปัจจุบันมีทั้งลูกค้าประจำและลูกค้าจรแวะเวียนมาซื้อกล้วยทอดอย่างไม่ขาดสาย ยอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 10 เท่า

หากใครอยากลองชิมกล้วย-มัน-เผือกทอด แวะไปได้ที่ร้านกล้วยทอดสลัดน้ำมันเพื่อสุขภาพ หน้าวัดบางหรหม ต.บางช้าง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม เปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า บ่ายโมงก็หมดแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง