fbpx

ตัวอะไร ใครรู้บอกที พบหนอนประหลาดหัวค้อน

เพชรบูรณ์ 21 มิ.ย. – สาวเพชรบูรณ์ พบหนอนประหลาดกระดึ๊บๆ ตัวสีน้ำตาล หัวคล้ายค้อน ไม่รู้ตัวอะไร ก่อนหน้านี้ก็เจอตัวคล้ายกันในห้องน้ำ


ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์รูปภาพและคลิปสัตว์เลื้อยคลานไม่ทราบชนิด ลักษณะแปลกประหลาด หนอนก็ไม่ใช่ ไส้เดือนก็ไม่เชิง ตัวสีน้ำตาล มีเส้นสีดำยาวกลางลำตัวตั้งแต่หัวจนถึงปลายหาง มีลักษณะเด่นสะดุดตา หัวดำรูปคล้ายค้อนหรือขวาน ระบุข้อความว่า “น้อนนนนมาอีกแล้ว” ผู้ติดตามแสดงความคิดเห็นว่า มันคือตัวอะไร ทำไมมีลักษณะแปลก

สาววัย 44 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวอยู่ที่ ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่าเกิดมาก็เพิ่งเคยเห็น เจอเจ้าตัวประหลาดกำลังเลื้อยกระดึ๊บๆ ที่พื้นห้องน้ำ ครั้งที่ 2 ที่เจอ หลังเจอตัวแรกเมื่อ 2-3 วันก่อนในห้องน้ำเช่นกัน ต่อมามีคนให้ข้อมูลว่า เจ้าตัวประหลาดนี้ คือ หนอนหัวขวาน พบได้ยาก ปกติจะอาศัยที่ชื้นมีระบบนิเวศน์ค่อนข้างสมบูรณ์ ต้นไม้เยอะ แปลกใจว่ามาได้ยังไง เพราะที่บ้านแทบไม่มีต้นไม้เลย แถมอากาศยังร้อนอบอ้าวทุกวัน หลังจากนี้ก็จะเอาไปปล่อยตามที่น้ำขังที่ชื้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง