fbpx

ตำรวจพัทยาเร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุทำร้ายนักท่องเที่ยวเยอรมนี

พัทยา 18 มิ.ย. – ตำรวจพัทยาเร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน มาดำเนินคดี ถือเป็นการทำลายภาพลักษณ์เมืองพัทยา ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติด้วย


หลังจากศูนย์วิทยุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งนักท่องเที่ยวถูกรุมทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดปากซอยบงกช ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้ตำรวจสายตรวจรีบนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวชื่อ นายเยิร์ก อายุ 57 ปี สัญชาติเยอรมัน ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลที่ใบหน้า อยู่ในอาการหวาดผวา พร้อมเล่าให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่าถูกผู้ชายไทย 2 คน ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ ตนเองยอมรับว่าอยู่ในอาการเมา แต่ไม่เข้าใจว่ามาทำร้ายตนเองทำไม หลังก่อเหตุก็พากันหลบหนีไป


นอกจากนี้ได้สอบถามวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง บอกว่าขณะเกิดเหตุตนนั่งอยู่ที่วิน มีรถยนต์เก๋งสีดำมาจอดหน้าวิน ภายในรถมีผู้หญิงไทย 2 คน ผู้ชายไทย 2 คน จากนั้นคนขับลงรถมาว่าจ้างไปส่งชาวต่างชาติด้วย แต่ชาวต่างชาติดึงยื้อกับผู้ชายไทย ทำให้มีปากเสียงกัน ก่อนผู้ชายไทยที่นั่งรถมาด้วยจะชกเข้าที่ใบหน้าของชาวต่างชาติจนเกิดชุลมุนทำให้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะพากันขึ้นรถหนีไป

เบื้องต้น พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมหาเบาะแส ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม ยังระบุสาเหตุการก่อเหตุไม่ได้อย่างชัดเจน แต่การกระทำดังกล่าวย่อมสร้างภาพลักษณ์ในมุมมองลบแก่เมืองพัทยาเป็นอย่างมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง