fbpx

คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มบ้านชายวัย 39 ใน จ.พัทลุง

พัทลุง 18 มิ.ย. – 2 คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ควงอาวุธปืนสงครามยิงถล่มบ้านชายวัย 39 หลังสำนักงานไฟฟ้าควนขนุน จ.พัทลุง ได้รับความเสียหาย โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บหรือเสียชีวิต


เมื่อเวลา 00.10 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ควนขนุน จ.พัทลุง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 พัทลุง มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มบ้านพักหลังสำนักงานไฟฟ้าควนขนุน ที่เกิดเหตุบริเวณถนนหน้าบ้านพักของนายภาสกร อายุ 39 ปี ตรวจสอบ พบปลอกกระสุนขนาด 5.56 มม. กับอาวุธปืนสงครามชนิดเอ็ม 16 ตกอยู่ 11 ปลอก ตรงกำแพงมีรอยกระสุน 2 จุด รถเก๋งสีดำมีร่องรอยถูกยิง 1 จุด และฝาผนังบ้านอีก 3 จุด แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

สอบสวนนายภาสกร อายุ 39 ปี เจ้าของบ้าน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุขณะเดินออกมาจากในบ้าน เพื่อเรียกลูกชายที่นั่งเล่นอยู่หน้าบ้านให้เข้านอน เป็นช่วงจังหวะที่มีรถจักรยานยนต์วิ่งเข้ามาแล้วคนนั่งซ้อนท้ายกระโดดลงจากรถ ใช้อาวุธปืนสงครามยิงเข้าใส่นับสิบนัด ตนเองหมอบลงกับพื้น ก่อนคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ทรัพย์สินเสียหาย


สาเหตุเชื่อว่ามาจากปัญหาความขัดแย้งกับลูกผู้ใหญ่บ้านรายหนึ่ง ในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง โดยเหตุเกิดเมื่อราว 1 เดือนที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองกำลังลากรถแบ็กโฮกลับบ้าน แล้วประสบอุบัติเหตุชนกับรถเก๋งของลูกชายผู้ใหญ่บ้าน รถเก๋งได้รับความเสียหายเล็กน้อย ส่วนรถพ่วงลากแบ็กโฮของตนเองพังเสียหาย ซึ่งพร้อมรับผิดชอบ เพื่อรักษาน้ำใจซึ่งกันและกัน แต่ลูกชายผู้ใหญ่บ้านโทรมาบอกว่ารถได้รับความเสียหาย เสียค่าซ่อม 50,000 บาท ขอให้ตนเองชดใช้ ซึ่งตนเองตอบกลับไปว่ารถแค่ลูกหมากคันส่งเสียหาย ซ่อมอะไรราคาสูงแบบนั้น หาก 10,000 บาท ตนเองพร้อมชดใช้ให้ แต่ราคาสูงกว่าความเป็นจริง และในวันเกิดเหตุไม่ได้แจ้งความตำรวจแต่อย่างใด หลังจากนั้นลูกชายผู้ใหญ่บ้านได้โทรมาทวงและโทรมาขู่เกือบทุกวัน ล่าสุดยังโทรมาขู่หากไม่จ่ายตามจำนวนที่ขอจะไม่รับรองความปลอดภัย กระทั่งถูกยิงถล่มบ้านดังกล่าว ตนเชื่อว่าสาเหตุมาจากเรื่องนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เร่งสืบสวน พร้อมแกะรอยจากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงที่คาดว่าเป็นเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เพื่อประกอบเป็นหลักฐาน ก่อนติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพรให้นายกฯ ทำงานสำเร็จ

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพรให้นายกรัฐมนตรีทำงานประสบความสำเร็จ เพื่อประเทศชาติและประชาชน เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 26 มิถุนายน 2565