fbpx

ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว จ.เชียงใหม่ ปิดกิจการชั่วคราว

เชียงใหม่ 18 มิ.ย. – ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว จ.เชียงใหม่ ประกาศปิดกิจการชั่วคราว ทำหนังสือแจ้งผู้ประกอบการเปิดวันสุดท้าย 30 มิ.ย. 65 หลังแบกรับภาระไม่ไหวจากสถานการณ์โควิด


ผู้บริหารศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว ห้างดังย่านถนนห้วยแก้ว ในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่เปิดมายาวนานกว่า 30 ปี ออกหนังสือแจ้งถึงผู้ประกอบการร้านค้าที่เช่าพื้นที่ ขอปิดห้างเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ต่อเนื่องยาวนาน ทำให้ได้รับผลกระทบ ไม่มีนักท่องเที่ยว ทำให้นักท่องเที่ยวลดลง แม้ทางศูนย์การค้าจะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งลดค่าเช่า ค่าบริการ และผ่อนผันทุกวิถีทาง เพื่อประคับประคองให้ผู้ประกอบการร้านค้าสามารถดำเนินกิจการได้ เพื่อบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้นลงบ้าง

ในส่วนของศูนย์การค้าพยายามช่วยเหลือตัวเอง ลดภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้งปรับลดเวลาปิด-เปิด เพื่อลดค่าไฟฟ้า ปรับลดเงินเดือนพนักงาน เพื่อผ่านพ้นวิกฤติไปให้ได้ แต่สถานการณ์โควิดที่ยาวนานยืดเยื้อต่อเนื่อง ทำให้รายได้ของศูนย์การค้าไม่เพียงพอที่จะชำระใช้จ่ายต่างๆ และได้ปรับลดถึงที่สุดแล้ว จึงต้องขอหยุดดำเนินกิจการชั่วคราว เพื่อให้สถานการณ์ต่างๆ คลี่คลายในทางที่ดีขึ้น และขอขอบคุณผู้ประกอบการร้านค้า ที่ร่วมทำธุรกิจมาตั้งแต่ต้น เข้าใจถึงเหตุผลและความจำเป็น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานการณ์จะกลับมาดีขึ้นในระยะเวลาอันสั้น และจะแจ้งให้ทราบต่อไป ขณะที่คิวรับจ้างสี่ล้อแดงที่จอดรับผู้โดยสารหน้าห้างมานานกว่า 12 ปี ก็ต้องหาที่จอดใหม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน