fbpx

แกงถุง 10 บาท ยืนหยัดขายราคาเดิม

นครราชสีมา 17 มิ.ย. – ยุคนี้อะไร ๆ ก็ขึ้น อะไร ๆ ก็แพง แต่เชื่อหรือไม่ว่ายังมีแม่ค้าที่โคราช ขายแกงถุงละ 10 บาท และขายมานานกว่า 11 ปีแล้ว


ร้านกับข้าวแกงถุง บ้านท่าหลวง ตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ของนางผ่องศรี ทองประดิษฐ์ อายุ 61 ปี แม่ค้าที่เปิดตั้งโต๊ะขายกับข้าวแกงถุง ยืนหยัดขายราคาถุงละ 10 บาท มานานกว่า 11 ปีแล้ว แม้ราคาจะถูกแค่ 10 บาท แต่เชื่อหรือไม่ว่าคุณภาพและปริมาณไม่ได้น้อยอย่างที่คิด แต่ละวันจะมีเมนูต้ม แกง ผัด และยำต่าง ๆ วันละ 4-5 อย่าง หมุนเวียนกันไป ขายเฉพาะช่วงเย็นตั้งแต่ 16.00-19.00 น. ขายหมดเกลี้ยงทุกวัน มีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจร แวะเวียนกันมาซื้อเป็นจำนวนมาก

ในแต่ละวันมียอดขาย 150-200 ถุง หรือวันละ 1,500-2,000 บาท ถือว่ากำไรค่อนข้างน้อย ถ้าเทียบกับการลงทุน ที่ขณะนี้ราคาวัตถุดิบที่แพงขึ้น โดยเฉพาะราคาเนื้อหมู ผักต่าง ๆ และแก๊สหุงต้ม แต่คุณป้าก็ไม่คิดที่จะปรับราคาขึ้นแต่อย่างใด


คุณป้าบอกว่า ก็ปรับลดปริมาณลงบ้างเล็กน้อย แต่ยังคงขายราคาเดิม หากวัตถุดิบยังขึ้นต่อไป อนาคตก็อาจจะต้องปรับราคาขึ้นตาม แต่ตอนนี้อยากช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของลูกค้า ถือว่าช่วยกัน ๆ กันไป . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ