fbpx

ไอเดียบรรเจิด ไหว้ครูยุคใหม่ผ่านหน้าจอมือถือ

ราชบุรี 17 มิ.ย. – ล้ำยุค! พานไหว้ครูผ่านหน้าจอมือถือ นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนวัดเขาวัง (แสง ช่วงสุวนิช) จ.ราชบุรี เปิดรูป “พานดอกไม้-พวงมาลัย” ไหว้ครูแทนการซื้อของจริง ประหยัด ลดค่าใช้จ่าย


นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนวัดเขาวัง (แสง ช่วงสุวนิช) จ.ราชบุรี นำโทรศัพท์มือถือเปิดรูปพานดอกไม้และพวงมาลัย แล้วนำมาไหว้ครูประจำชั้น คือ นางสาวกัญป์ยนัฐ พร้อมกล่าวคำบูชาครู และขอให้คุณครูมีสุขภาพแข็งแรง ขอบคุณที่สั่งสอนวิชาการศึกษา ตลอดจนดูแลให้คำปรึกษา

จากนั้นนำพวงมาลัยที่อยู่หน้าจอมือถือส่งให้คุณครูพร้อมๆ กัน ซึ่งแตกต่างจากนักเรียนห้องอื่นๆ ที่จัดตกแต่งพานไหว้ครู เรียกว่าสร้างความฮือฮาและสร้างความแปลกใจให้กับครูประจำชั้น แต่ยอมรับว่าเด็กไอเดียดี และเพิ่งเคยเจอครั้งแรก


ตัวแทนนักเรียนบอกว่า ไอเดียนี้เกิดจากที่กลุ่มตนซื้อพวงมาลัยไม่ทัน และคิดว่าทำเองก็สิ้นเปลือง เสร็จแล้วก็ทิ้งถังขยะ และวัสดุที่ต้องนำมาจัดพานมีราคาสูง จึงคิดกับเพื่อนๆ หาพวงมาลัยสวยๆ จากกูเกิล มาไหว้ครูเป็นปีแรกด้วย

สมุทรสงครามไหว้ครูด้วยพานชาบู-เครื่องบิน
ส่วนที่ จ.สมุทรสงคราม นักเรียนโรงเรียนศรัทธาสมุทร ร่วมกิจกรรมไหว้ครู แต่ละคนจัดพานไหว้ครูกันมาอย่างสวยงามและสร้างสรรค์ และไม่ลืมที่จะมีดอกไม้สัญลักษณ์สำคัญ 4 อย่าง ตกแต่งในพาน ทั้งดอกเข็ม ดอกมะเขือ หญ้าแพรก และข้าวตอก โดยนำมาประกอบกับพานตามไอเดียสุดบรรเจิด ไม่ว่าจะเป็นพานสุกี้ ต้มแซ่บ จิ้มจุ่มหม้อดิน พานเยลลี่ พานน้ำพริกกะปิผักรวม และพานส้มตำ

พานที่สะดุดตาเป็นพานเครื่องบินขนาดใหญ่ มาคู่กับพานตึกสมัยใหม่ของนักเรียนชั้น ม.6/1 โดยผู้คิดพานเครื่องบิน เล่าว่า ตอนแรกคิดว่าจะทำเป็นเรือจ้าง แต่คิดแล้วเรือจ้างช้า เก่าไม่ทันสมัย และในยุคไอทีจึงคิดปรับให้เป็นเรือบินที่มีความทันสมัย ให้เป็นเที่ยวบินสุดท้ายสู่มหาวิทยาลัยในฝัน ส่วนเจ้าของพานตึก บอกว่า ความหมายถึงเรือบินเที่ยวสุดท้ายสู่มหาวิทยาลัยในฝันที่มีตึกที่ทันสมัยแบบพานนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง