fbpx

“สันติ” มอบตัวแล้ว คดีฆ่า 2 ศพที่ไต้หวัน

เชียงใหม่ 17 มิ.ย.-มอบตัวแล้ว “สันติ” หรืออาเสิง มือฆ่า 2 ศพที่ไต้หวัน ยอมมอบตัวกับตำรวจกองปราบปรามและตำรวจภูธรภาค 5 ที่ชายแดน จ.เชียงใหม่ คาดคุมตัวขึ้นเครื่องไปสอบสวนที่กรุงเทพฯ เบื้องต้นรับสารภาพ อ้างขัดแย้งธุรกิจ

นายสันติ ศุภอภิรดีไพลิน หรืออาเสิง วัย 35 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่านางสาวพจนีย์ แซ่หลี่ หรืออามี่ เพื่อนที่โตมาด้วยกันที่กำลังตั้งท้องลูกแฝด พร้อมสามีที่ไต้หวัน เมื่อ 9 วันที่แล้ว ก่อนหลบหนีกลับไทย โดยมีรายงานว่า “อาเสิง” นัดหมายมอบตัวกับตำรวจกองปราบปรามและชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 เมื่อเวลา 08.00 น. ของวันนี้ ในพื้นที่บ้านอรุโณทัย ชายแดนไทย-เมียนมา ในอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ โดยตำรวจได้ควบคุมตัว “อาเสิง” ขึ้นรถเดินทางเข้าเชียงใหม่ทันที เพื่อขึ้นเครื่องบินนำตัวไปสอบสวนที่กรุงเทพฯ หลังจากช่วงบ่ายวานนี้ มีกระแสข่าวญาติของ “อาเสิง” ติดต่อตำรวจเพื่อพาเข้ามอบตัว หลังถูกติดตามจับกุมและกดดันมาตลอดสัปดาห์ เบื้องต้นมีรายงานว่า “อาเสิง” ยอมรับสารภาพ อ้างว่า ถูกบังคับให้ล่ออามี่ออกมาเพื่อฆ่า ส่วนสาเหตุจากขัดแย้งธุรกิจ


ขณะที่นายยิ่งยศ แซ่หลี่ พี่ชายของอามี่ บอกว่าทราบข่าวการมอบตัวแล้ว และจะไปรอที่กองปราบปรามเพื่อถาม “อาเสิง” ว่าทำกับน้องสาวของตนเองแบบนี้ได้อย่างไร ทั้งที่สนิทสนมกัน ดูแลกันเหมือนพี่น้องและยังทำคลิปใส่ร้ายคนตายด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์