fbpx

สาววัย 31 ป่วยโรคประหลาด มือ-เท้าเน่า วอนช่วยเหลือ

เชียงราย 17 มิ.ย. – สาวเชียงรายวัย 31 ปี ป่วยโรคประหลาด มือและเท้าเน่า ต้องตัดมือทิ้งแล้ว 1 ข้าง แผลเริ่มลุกลามไปต้นขาทั้ง 2 ข้าง ปัจจุบันมีเพียงพ่ออายุ 54 ปี เพียงคนเดียว เลี้ยงดูลูกสาวและอีก 2 ชีวิตในครอบครัว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ


น้องนิว อายุ 31 ปี ป่วยเป็นโรคประหลาด ผิวหนังและเนื้อบริเวณมือทั้ง 2 ข้าง และเท้าข้างซ้าย มีแผลเน่าจนถึงกระดูก สร้างความเจ็บปวดให้กับน้องนิวเป็นอย่างมาก และขณะนี้เริ่มมีแผลที่ต้นขาทั้ง 2 ข้างเพิ่มขึ้นมาอีก ส่วนมือข้างซ้ายมีแผลเน่า แพทย์จึงตัดมือข้างซ้ายทิ้ง ทำให้เหลือมือขวาเพียงข้างเดียว แต่มีสภาพเน่าจนเป็นสีดำ

ภายในบ้านมีเพียงนายเกษม อายุ 54 ปี ผู้เป็นพ่อ เพียงคนเดียวคอยเลี้ยงดูลูกสาว นอกจากนี้นายเกษมยังต้องดูแลพ่อของตัวเอง อายุ 85 ปี ซึ่งตามองไม่ค่อยเห็น และแม่ อายุ 76 ปี ซึ่งประสบอุบัติเหตุล้มเมื่อ 3 ปีก่อน ปัจจุบันต้องใช้ไม้เท้าพยุง แทบช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เพราะนายเกษมเลิกกับแม่ของน้องนิวตั้งแต่อายุได้ 4 ขวบ


ล่าสุดนายวรายุทธ ค่อมบุญ นายอำเภอแม่จัน นำเจ้าหน้าที่เทศบาล ต.สันทราย สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.เชียงราย องค์กรเอกชน และประชาชนทั่วไป ให้การช่วยเหลือร่วมบริจาคเงิน เพื่อใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลและค่าเดินทางไปโรงพยาบาล ซึ่งนายเกษมต้องพาลูกสาวไปพบแพทย์เดือนละหลายครั้ง จนไม่สามารถออกไปรับจ้างทำนาหรือรับจ้างอื่น ๆ ได้เลย นอกจากนี้ยังต้องทำอาหาร ซักผ้า และทำงานบ้านทุกอย่าง เพื่อดูแลทั้ง 3 ชีวิต โดยเฉพาะน้องนิว ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง

น้องนิว กล่าวว่า เดิมตนใช้ชีวิตตามปกติ เรียนจบวิชาเอกการบัญชี ระดับ ปวช. และจบปริญญาตรี สาขาวิทยาการจัดการ จากนั้นออกมาทำงานเป็นพนักงานแคชเชียร์ที่ร้านอาหาร กระทั่งช่วงต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากเริ่มทำงานได้ไม่นาน มีอาการชาที่มือจนหยิบสิ่งของไม่ได้ เมื่อไปรักษาที่โรงพยาบาล หมอแจ้งว่าเป็นเส้นเลือดอุดตันที่ปลายนิ้ว จึงให้ยารักษาตามอาการ จากนั้นอาการหนักและไม่หาย จนต้องไปหาหมอทุกสัปดาห์ แต่ยังพยายามไปทำงานก็มีอาการปวดมือจนถึงกระดูก ต้องเข้าโรงพยาบาลอีก ต้องนอนพักรักษาตัวนานถึง 40 วัน แต่แผลที่มือยังลุกลามไม่หยุด ตนเองไม่รู้ว่าเป็นโรคอะไร ดังนั้น จึงย้ายไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ สุดท้ายแพทย์บอกว่าเป็นโรคคล้ายโรคพุ่มพวง โดยมีอาการแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเองในหลอดเลือด และตนมีหลอดเลือดเล็กมากด้วย จึงต้องรักษาตามอาการ กระทั่งวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา แพทย์ได้ผ่าตัดมือข้างซ้ายออก ปัจจุบันต้องไปพบแพทย์เสมอ และเจ็บปวดมือและเท้าอย่างมาก

ด้านนายเกษม กล่าวว่า ตนไม่สามารถไปรับจ้างทำนาหรือทำงานอื่น ๆ ได้เลย เงินก็ไม่มีแล้ว จึงได้แต่หวังให้หน่วย งานองค์กรที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ ซึ่งเดือนนี้ตนต้องพาลูกสาวไปตามหมอนัด ปัจจุบันฝ่ายปกครอง อ.แม่จัน และเทศบาลตำบลสันทราย ให้การช่วยเหลือรับเบี้ยผู้พิการเดือนละ 800 บาท ซึ่งทางญาติขอรับการช่วยเหลือจากผู้ใจบุญสามารถบริจาคเงินเพื่อบรรเทาความทุกข์ยากกับครอบครัวน้องนิวได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง