fbpx

ครบรอบ 45 ปี สวนสัตว์เชียงใหม่

เชียงใหม่ 16 มิ.ย.-ครบรอบ 45 ปี สวนสัตว์เชียงใหม่ จัดเค้กน้ำแข็งไสให้แพนด้าหลินฮุ่ย และเด็กที่มาเที่ยว

นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมบุคลากร ร่วมทำบุญในโอกาสวันที่ 16 เดือนมิถุนายนของทุกปี เป็นวันครบรอบการก่อตั้งสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งในวันนี้ครบ 45 ปี โดยสวนสัตว์ได้จัดกิจกรรมเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองมากมาย โดยไฮไลท์คือการจัดเค้กน้ำแข็งไสหลากสี ที่ประดับไปด้วยไม้ไผ่และแอปเปิ้ลของโปรด พร้อมกล่องของขวัญเซอร์ไพร์สให้เจ้าแพนด้าได้เขี่ยเล่น ซึ่งทันทีที่แพนด้าหลินฮุ่ยปรากฏตัวก็เรียกเสียงฮือฮาจากนักท่องเที่ยว โดยเลือกกินแอปเปิ้ลจนหมดลูกและเล่นน้ำแข็งไสอย่างมีความสุข และพนักงานร่วมร้องเพลงวันเกิดและแจกเค้กวุ้นที่ทำเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ให้กับเด็กนักเรียนที่มาเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ จากนั้นทำพิธีอุทิศส่วนกุศลให้กับบุคลากรที่ล่วงลับ พร้อมรับพรจากพระเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่พนักงาน


นายวุฒิชัย กล่าวว่าแพนด้ากลายเป็นสัญลักษณ์ของสวนสัตว์เชียงใหม่ ที่ทุกคนรักใคร่และได้รับการดูแลเป็นอย่างดี สำหรับสวนสัตว์เชียงใหม่แห่งนี้ ผู้ริเริ่มคือมิสเตอร์ฮาโรลด์ เมสัน ยังก์ ที่ใช้พื้นที่เชิงดอยสุเทพเปิดเป็นสวนสัตว์ขนาดเล็ก รู้จักกันในชื่อ สวนสัตว์ห้วยแก้ว เพื่อให้เด็กๆ มาเยี่ยมชมและเป็นแหล่งเรียนรู้สัตว์ชนิดต่างๆ ต่อมาเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2520 ย้ายมาอยู่ในความดูแลขององค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ใช้ชื่อสวนสัตว์เชียงใหม่จนถึงปัจจุบัน โดยสวนสัตว์มีความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยสัตว์นานาชนิด ทั้งโซนมินิซู โซนแอฟริกา โซนอะควาเลียมและสัตว์หาดูได้ยากอีกมากมายหลายชนิด ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 และโรคฝีดาษวานรเคร่งครัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ