fbpx

สัมภาษณ์พิเศษอัยการจังหวัดนนทบุรี ความชัดเจนคดีแตงโม

นนทบุรี 15 มิ.ย. – อัยการจังหวัดนนทบุรี พูดถึงขั้นตอนและความเห็นด้านกฎหมายคดีแตงโม หลังแม่เปลี่ยนใจไม่ยื่นฟ้องข้อหาฆาตกรรม


คุณปริวัตร บุพศิริ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย สัมภาษณ์พิเศษ นางสาวสุภาภรณ์ นิปวณิชย์ อัยการจังหวัดนนทบุรี คดีแตงโม ในทุกมิติว่ามีความคืบหน้าอย่างไรหลังจากผ่านมาแล้ว 114 วัน

หลังนางภนิดา แม่ของแตงโม เปลี่ยนใจไม่ยื่นฟ้องคดีแตงโม ข้อหาฆาตกรรม เพราะเชื่อว่าลูกสาวไม่ได้ถูกฆาตกรรม แต่อาจถูกทำร้ายจนถึงชีวิต กระทั่งนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กลับชิงยื่นฟ้องศาล ข้อหาฆาตกรรม ทำให้แม่แตงโมไม่พอใจ และตัดสินใจยกเลิกการมอบอำนาจให้นายอัจฉริยะ ช่วยทำคดีนี้ จนกลายเป็นข้อถกเถียงในขณะนี้ ล่าสุด อัยการจังหวัดนนทบุรี พูดถึงขั้นตอนและความเห็นทางด้านกฎหมายในคดีนี้ และข้อสังเกตที่น่าสนใจในหลายประเด็น


ส่วนผ้าสีขาวลายลูกไม้ มีคราบเลือดมนุษย์ ที่ถูกมองว่าอาจจะเป็นหลักฐานสำคัญในคดีนี้ ซึ่งวานนี้ (14 มิ.ย.) มีการส่งให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ตรวจสอบพิสูจน์คราบเลือด ขณะที่สังคมตั้งข้อสังเกตว่าทำไมอัยการถึงไม่รับไปใส่ในสำนวน อัยการจังหวัดนนทบุรี ระบุว่า พยานหลักฐานจะต้องผ่านพนักงานสอบสวนก่อน อัยการไม่มีอำนาจรับวัตถุใดๆ โดยตรง ต้องผ่านกระบวนการตามกฎหมายหลายอย่างที่เกี่ยวข้อง ทุกอย่างที่จะเอาเข้าสู่สำนวนต้องผ่านการสอบสวนโดยชอบ

ส่วนความคืบหน้าของสำนวนคดี หลังอัยการจังหวัดนนทบุรี ส่งสำนวนทั้งหมด 18 แฟ้มใหญ่ ให้กับอธิบดีอัยการภาค 1 เมื่อ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการพิจารณาของอธิบดีอัยภาค 1 ยังไม่ส่งสำนวนกลับมาที่อัยการจังหวัดนนทบุรี ส่วนอัยการจะสั่งคดีทันตามกำหนดนัดหรือไม่ อัยการจังหวัดนนทบุรีบอกเพียงว่าให้มารอฟังวันที่ 23 มิถุนายนนี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง