fbpx

เจ้าของบ้านงง พบรอยเท้าเด็กเดินเต็มบ้าน เชื่อเป็นกุมารทอง

อุดรธานี 15 มิ.ย. – ไปดูเหตุประหลาดที่บ้านหลังหนึ่งใน จ.อุดรธานี พบรอยเท้าและร่องรอยต่างๆ คล้ายกับรอยเท้าเด็ก เจ้าของบ้านเชื่อว่าเป็นของกุมารทอง (เป็นความชื่อส่วนบุคคล)


ครอบครัวหนึ่งที่ จ.อุดรธานี มีความเชื่อว่ามีวิญญาณเด็กอยู่ในบ้าน มีรอยเท้าขนาดเล็กปรากฏอยู่ตามที่ต่างๆ ทั้งในบ้านนอกบ้าน อยู่บนพื้น ผนัง บนรถจักรยานยนต์ ไปปรึกษาพระแถวบ้าน ต่างก็มีความเห็นแตกต่างกันไป บ้างก็ว่าเป็นกุมารทอง เป็นวิญญาณสัมภเวสี แม้กระทั่งผีกองกอย แต่ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปที่แน่ชัด จนส่งเรื่องต่อไปยังหมอปลา เพื่อขอความช่วยเหลือให้มาพิสูจน์ความจริงว่าเกิดจากเหตุใด

เจ้าของบ้านระบุว่า ไม่ต้องการให้มาไล่ อยากรู้แค่ว่าเป็นวิญญาณหรืออะไรกันแน่ เพราะตั้งแต่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมาคิดว่าเป็นเรื่องดี มีแต่ความโชคดีเกิดขึ้นกับสมาชิกในบ้าน และยืนยันว่ารอยเท้าขนาดเล็กคล้ายเหยียบแป้งที่เกิดขึ้น ไม่ได้เกิดจากฝีมือของคนในบ้าน


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านหลังดังกล่าวที่ ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี พบกับนางอรพิน อายุ 43 ปี เจ้าของบ้าน และครอบครัว เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ลูกเขยนางอรพิน ได้จุดธูปบอกดวงวิญญาณเด็กตามความเชื่อ ให้ออกมาแสดงร่องรอยให้ผู้สื่อข่าวได้เห็นกับตา ซึ่งก็มีเหตุการณ์ประหลาด เช่น น้ำแดงที่วางอยู่บนหิ้งพระมีร่องรอยการดูด และเกิดรอยเท้าขึ้นบนกระเป๋าและโทรศัพท์มือถือระหว่างให้ข้อมูล

นางอรพิน เล่าว่า บ้านหลังนี้เป็นมรดกจากคุณพ่อที่เสียชีวิตไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว และได้ติดป้ายประกาศขายบ้านหลังนี้เพื่อต้องการแบ่งทรัพย์สินกับพี่น้องทั้งหมด 6 คน แต่ตอนนี้ยังขายไม่ได้ จึงมาอาศัยและคอยดูแลบ้าน พ่อซื้อบ้านหลังนี้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ลูกหลานทุกคนต่างไม่เห็นด้วยที่จะให้พ่อซื้อ เพราะมีแต่คนทักว่าฮวงจุ้ยไม่ดี เป็นทางสามแพร่ง แต่พ่อกลับบอกว่าชอบบ้านหลังนี้ เพราะเป็นบ้านที่กว้างขวางน่าอยู่

พอย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่ เพื่อนบ้านและชาวบ้านแถวนี้ก็ถามว่า ทำไมถึงอยู่ที่นี่ได้ แต่ตนเองและครอบครัวก็ไม่ได้คิดอะไร ตั้งแต่อยู่มาก็ไม่ได้เจอเรื่องลี้ลับ อาศัยอยู่ที่นี่ราบรื่นดี ปัจจุบันบ้านหลังนี้อยู่กัน 7 คน ได้นำเรื่องนี้ไปปรึกษาพระ หรือหมอธรรมมาแล้ว ก็บอกว่าเขาจะมาให้โชคให้ลาภ ไม่ต้องไปทำอะไรเขานะ เราก็ทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้เขา ซึ่งเราก็บอกดวงวิญญาณว่าถ้าต้องการสื่อสารอะไรก็ขอให้มาสื่อกับคนที่สื่อสารได้ และลูกเขยก็เป็นคนเดียวที่สัมผัสหรือสื่อสารได้มากกว่าคนอื่น


นางอรพิน ที่จะให้หมอปลาช่วย แค่ต้องการสื่อให้รู้ว่าเขาต้องการอะไร ไม่อยากให้ทำพิธีอะไรทั้งนั้น หากยังไม่ได้ข้อสรุป ถ้ามีแต่รอยเท้าแบบนี้ก็ยังกล้าที่จะอยู่ที่นี่ 2-3 วันแรกก็กลัว แต่ตอนนี้ชินแล้ว เรื่องของโชคลาภที่เกิดขึ้น มีเพียงแค่การขายที่ดินมรดกของครอบครัว เป็นอาคารพาณิชย์ติดป้ายขายมานานหลายปี แต่ก็เพิ่งขายได้เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา เราก็เอาเงินมาแบ่งกันกับ 6 คนพี่น้อง หลังจากนั้นก็มาเกิดเรื่องนี้ขึ้น บางคนก็บอกว่า เขาอาจจะเห็นเรามีเงิน อาจจะมาขอส่วนบุญส่วนกุศลก็ได้ ที่บ้านไม่มีศาลพระภูมิ เพราะคิดว่าวิญญาณสัมภเวสีอาจจะมาอยู่ได้ อาจมาแวะพักก็ได้ ยิ่งเยอะกว่าเดิมไม่ตั้งดีกว่า

ส่วนนลูกเขย เล่าว่า รอยเท้าเกิดขึ้นมา 4-5 วันแล้ว วันแรกที่พบเป็นช่วงเที่ยงคืนครึ่ง หลังจากกลับมาจากร้านหมูกระทะ พอเข้าไปในห้องก็เห็นรอยเท้า จึงลงมาถามแม่ว่าน้องชมพู่ถือแป้งมาเล่นหรือเปล่า น้องก็บอกว่าถือไปเล่นจริง แต่ไม่ได้เทแป้งตอนนั้น แต่ตอนเช้ามาถามอีกที ก็บอกว่าเทแป้งตอนตีหนึ่งกว่า ตีสามก็เดินลงมา ก็เห็นรอยเท้าเกิดขึ้น ตั้งแต่มาเป็นเขยบ้านนี้ 3 ปี ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้เลย ตอนนี้เหมือนกับว่าเขาตามผมตลอดเวลา ผมไปทำงานเขาก็ตามไปเหยียบเบาะรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ทำงาน เหยียบที่โต๊ะภายในร้าน ก่อนหน้านี้ฝันว่ามีเด็กผู้หญิงไม่รู้อายุมาเล่นกับน้องชมพู่ เมื่อคืนก็ฝันว่ามีเด็กผู้ชายอายุประมาณ 2-3 ขวบ มานั่งเล่นอยู่บนที่นอน ส่วนตัวคิดว่าเป็นกุมารทอง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย