fbpx

รวบแล้วมือยิง ตร.สายตรวจดับ อ้างไม่ได้ตั้งใจ-คิดว่าอริ

ปทุมธานี 15 มิ.ย. – รวบแล้วมือยิงตำรวจสายตรวจ สภ.คลองหลวง เสียชีวิต อ้างไม่ได้ตั้งใจ คิดว่าเป็นคู่อริ จะยิงแค่นัดเดียว ไม่คิดว่าปืนจะเป็นออโต้


จากกรณี ด.ต.อนันต์ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.คลองหลวง (ประจำเวรตู้คลองสอง) อายุ 48 ปี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่และปาระเบิดปิงปอง สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนภายในซอยเอราวัณ 12 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แล้วถูกวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลา 01.30 น. วันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ต่อมานางสุภาพร อายุ 44 ปี ภรรยา ด.ต.อนันต์ ได้เดินทางมาที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี เพื่อติดต่อขอรับศพ ด.ต.อนันต์ ไปประกอบพิธีทางศาสนา บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยมีเพื่อนตำรวจเดินทางมามอบเงินช่วยเหลือจำนวน 10,000 บาท เพื่อดำเนินการเรื่องการเคลื่อนย้ายศพ


นางสุภาพร เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุมีลางสังหรณ์ว่าจะต้องเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นกับสามีมาระยะหนึ่งแล้ว จึงเตือนสามีอยู่เสมอๆ กระทั่งคืนเกิดเหตุ พอทราบข่าวว่าสามีถูกยิงพยายามตั้งสติ เพราะมีลูก 11 ขวบ ที่ต้องดูแล สำหรับสามีรับราชการมากว่า 20 ปี ซื่อสัตย์สุจริต รักเพื่อนร่วมงาน เป็นคนดี ไม่เอาเปรียบใคร เห็นคนอื่นเดือดร้อน หากช่วยเหลือได้ก็จะช่วยเหลือตลอด

ส่วนการประกอบพิธีทางศาสนาจะมีการรดน้ำศพที่วัดกล้าชอุ่ม ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 วัน ก่อนจะมีการฌาปนกิจ

ส่วนด้านคดีความ พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า ทราบสาเหตุว่าเป็นความขัดแย้งระหว่างวัยรุ่น 2 กลุ่ม ที่ใช้ชื่อย่อว่า เอราวัณ กับ กลุ่มบ้านพยอมซอย 8 อยู่ในเขต สภ.วังน้อย ก่อนสามารถตามจับกุมวัยรุ่นมาได้จำนวนหนึ่ง โดยหนึ่งในนั้นเป็นผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิง ด.ต.อนันต์ สอบสวนชื่อ นายปาย (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ให้การทั้งน้ำตาว่า เป็นการมาเอาคืนจริง ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนไทยประดิษฐ์ ซื้อมาทางอินเทอร์เน็ต ราคา 18,000 บาท โดยตนยืนอยู่บนถนนของอีกฝั่งที่อยู่ตรงข้าม โดยไม่ได้ตั้งใจ กะยิงแค่นัดเดียวให้เข้าข้างซอย แต่ไม่คิดว่าปืนจะเป็นออโต้ ปืนมันพัง ตนไม่ได้ตั้งใจจะยิงเขา


เบื้องต้นตำรวจไม่ปักใจเชื่อว่าผู้ก่อเหตุไม่ทราบว่าปืนที่ใช้เป็นปืนออโต้ ขณะนี้อยู่ในระหว่างตรวจพิสูจน์ทราบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะเดียวกันตำรวจได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ไว้ได้ทั้งหมด 8 คัน ซึ่งรอบแรกที่มีวัยรุ่นมาปาระเบิด และยิงปืนหน้าปากซอยนั้น มีด้วยกันทั้งหมด 36 คน แต่หลังจากลงมือจนเสร็จแล้ว ทั้งหมดแยกย้ายกันกลับ ก่อนจะวนรถกลับมาอีกรอบ โดยรอบนี้มาแค่ 10 คัน ประมาณ 20 คน ซึ่งเป็นไปตามคลิปวงจรปิดของร้านขายหมูที่อยู่ฝั่งที่คนร้ายยิงข้ามคลองมา

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แยกสอบในแต่ละคนว่าใครผิดข้อหาอะไรบ้าง คาดว่าน่าจะออกหมายจับได้อย่างเร็วคือวันนี้ ส่วนเรื่องทำแผนประกอบคำรับสารภาพหรือไม่นั้น ตำรวจจะพิจารณาอีกรอบ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด