fbpx

แม่ค้าไก่ทอดโอด ถูกสาวฉกไก่สดแขวนไว้หน้า จยย.

ชลบุรี 14 มิ.ย. – แม่ค้าไก่ทอดโอดเศรษฐกิจไม่ดี ถูกมือดีขโมยไก่สดแขวนไว้หน้ารถจักรยานยนต์ แต่สุดท้ายเปลี่ยนใจให้วินจักรยานยนต์รับจ้างนำไก่สดมาคืนเจ้าของ


กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์สีน้ำเงินเข้ามาหน้าร้านสะดวกซื้อ ก่อนขโมยไก่สดที่แขวนอยู่หน้ารถของแม่ค้าขายไก่ทอด หลังจากนั้นรีบเดินกลับไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านสะดวกซื้อจุดเกิดเหตุ บริเวณหมู่ 1 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี พบกับนางนุสรา อายุ 46 ปี ผู้เสียหาย ยืนอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ สอบถามนางนุสรา เล่าว่าตนซื้อไก่สดมาจากตลาดประมาณ 7 กิโลกรัม เพื่อนำไปทอดขาย แต่มาแวะซื้อของในร้านสะดวกซื้อ จากนั้นผู้ก่อเหตุเป็นผู้หญิงขี่รถมาจอดเหมือนจะเดินเข้าร้านสะดวกซื้อแต่ไม่เข้า กลับเดินมาขโมยถุงไก่ที่อยู่หน้ารถของตนไป เสียใจมาก เพราะไก่นี้ตนลงทุนเพื่อนำไปขาย แต่กลับไม่ได้ขาย เพราะไม่มีเงินซื้อแล้ว อยากฝากถึงผู้ก่อเหตุ อยากให้เห็นใจกันบ้าง เศรษฐกิจตอนนี้ไม่ดี อย่าทำแบบนี้ คนอื่นก็เดือดร้อนเหมือนกัน


ล่าสุดเย็นวานนี้ (13 มิ.ย.) เวลาประมาณ 5 โมงเย็น หลังคนร้ายทราบว่าผู้เสียหายไปแจ้งความและมีตำรวจไปวนเวียนที่บ้านผู้ก่อเหตุ จึงได้ฝากรถจักรยานยนต์รับจ้างเอาไก่มาไว้ที่ร้านค้าใกล้เคียง แล้วให้ทางร้านค้านำมาคืนเจ้าของไก่ เจ้าของร้านค้าจึงติดต่อไปยังนางนุสรา เจ้าของไก่ ให้มาเอาไก่ที่ถูกขโมย

นายเอก เจ้าของร้านขายของ เล่าว่า มีผู้หญิงขี่รถจักรยานยนต์เอาไก่ไปฝากไว้ที่วินจักรยานยนต์รับจ้าง ให้เอามาฝากไว้ที่ร้านตน เพื่อเอามาคืนเจ้าของ จากนั้นตนจึงติดต่อเจ้าของไก่ให้มารับไก่คืน คนขโมยคงคิดว่าจะได้ไม่ต้องถูกดำเนินคดี แต่ทางตำรวจเผยว่าคนก่อเหตุได้ทำสำเร็จแล้วคือขโมยไปแล้วก็เป็นคดีแล้ว

ด้านนางสาวนุสรา เล่าว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้ไก่สดคืน แต่หายไปบางส่วน เพราะคืนมาไม่ครบ เบื้องต้นแจ้งความไว้แล้ว เพื่อให้ตำรวจดำเนินการกับผู้ก่อเหตุตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย