fbpx

ชื่นชมนักเรียนสองพี่น้องหัวใจกู้ภัย ช่วยคนเจ็บกลางถนน

นนทบุรี 14 มิ.ย. – โซเชียลแห่ชื่นชมนักเรียนสองพี่น้องหัวใจกู้ภัย ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นหญิงขี่รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บกลางถนน ก่อนโทรแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ


เป็นภาพที่หลายคนชื่นชม หลังเห็นสองพี่น้องใส่ชุดนักเรียนลงไปช่วยเหลือคนเจ็บบนถนนในพื้นที่ จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตามหาจนทราบว่านักเรียนหัวใจกู้ภัย 2 คน คือ น.ส.อภิชญะ ภาสุรจิตมงคล อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนสตรีนนทบุรี และ ด.ช.วชิรวิทย์ ภาสุรจิตมงคล อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนวัดเขมาภิรตาราม เป็นพี่น้องกัน

ทั้งคู่เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา ระหว่างที่พ่อขับรถยนต์ไปส่งโรงเรียน พบรถจักรยานยนต์ซึ่งมีผู้หญิงเป็นคนขับ เกิดอุบัติเหตุ สองพี่น้องบอกให้พ่อจอดรถข้างทาง ก่อนที่พ่อและทั้งสองคนจะลงไปช่วยด้วยการประเมินบาดแผลคนเจ็บและสอบถามอาการเบื้องต้น พบว่าเจ็บขาซ้าย จึงโทรศัพท์แจ้งอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูที่รู้จักกันประจำจุดแยกติวานนท์ ให้มาช่วยเหลือ เมื่ออาสากู้ภัยมาถึงที่เกิดเหตุทั้งสองคนคอยช่วยหยิบส่งอุปกรณ์ให้ และคอยอำนวยความสะดวกจนสามารถช่วยเหลือนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล


สองพี่น้องจิตอาสา บอกว่าที่กล้าเข้าช่วยเหลือคนเจ็บเนื่องจากพ่อเป็นอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เห็นคนเจ็บนอนอยู่บนถนนจะปล่อยผ่านไปได้อย่างไร ช่วงโควิดระบาดต้องเรียนออนไลน์ พอว่างจากเรียนทั้งสองคนจะติดตามพ่อออกช่วยเหลือคนเจ็บอยู่บ่อยครั้ง หรือหากมีอบรมสอนวิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้นของหน่วยงานต่าง ๆ ก็จะไปทุกครั้ง

ด้านนายวรวุฒิ ขำเดช อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า ขณะเข้าเวรประจำจุดแยกติวานนท์ น้องผู้หญิงซึ่งเป็นลูกของอาสา โทรศัพท์แจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถชน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ตนจึงนำรถกู้ภัยที่มีอุปกรณ์ออกไปช่วยเหลือ โดยมีน้องทั้งสองคนคอยช่วยเหลือหยิบส่งอุปกรณ์ให้ ก่อนนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลรักษา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง