fbpx

ตื่นตา น้ำตกทูแม้ว กลางอุทยานฯ ทุ่งแสลงหลวง

พิษณุโลก 13 มิ.ย.- ถูกใจสายแอดเวนเจอร์ เดินป่า 3 วัน 2 คืน ระยะทาง 27 กม. ไปชมความงดงามของธรรมชาติที่น้ำตกทูแม้ว กลางอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง จ.พิษณุโลก เพิ่งเปิดให้เที่ยวชมได้เป็นครั้งแรก


ใครที่ชอบเที่ยวสัมผัสชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ เดินป่า 3 วัน 2 คืน แนะนำให้มาที่นี่ คลองชมพู อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ที่บ้านชมพู ต.ชมภู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ไฮไลท์คือน้ำตกทูแม้ว น้ำจากต้นน้ำคลองชมภู ไหลผ่านโขดหินที่เรียงลายเป็นชั้น ๆ มีแอ่งน้ำสวยงาม มีพื้นที่กางเต็นท์หน้าน้ำตกได้ ทำให้นักท่องเที่ยวสายเดินป่า แบกเป้ มุ่งหน้าไปชมความงามกันอย่างต่อเนื่อง โดยใช้การเดินทางทริปนี้ 3 วัน 2 คืน รวมระยะทาง 27 กิโลเมตร

สำหรับผู้ที่สนใจติดต่อกับอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง จะมีไกด์ชุมชนพาเดินทางเข้าน้ำตก โดยเดินเท้าไปตามคลองชมพู ตลอดทางจะมีธรรมชาติที่น่าสนใจหลายจุด อาทิ คลองน้ำเค็ม ลานหินวังปืน แก่งคันนา แก่งกระซาว ถ้ำน้ำน้อย ลานหินลาด คืนแรกพักกางเต็นท์นอนริมคลองน้ำชมภู ระยะทาง 8 กิโลเมตร สามารถเล่นน้ำ นอนฟังเสียงน้ำไหลตลอดทั้งคืน


วันที่ 2 เดินเท้าต่ออีก 6 กิโลเมตร ไปชมความงามของน้ำตกทูแม้ว กลางอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง จะเห็นต้นไม้นานาพรรณ เห็ดแชมเปญที่ขึ้นเป็นจุด ๆ ตลอดเส้นทาง บางช่วงต้องข้ามโขดหิน ลำธาร ที่สวยงาม จนถึงน้ำตกทูแม้ว ในช่วงฤดูฝนนี้ทางอุทยานฯ ไม่อนุญาตให้กางเต็นท์หน้าน้ำตก ป้องกันน้ำป่าไหลหลาก

นายบุญสืบ เผือกอ่อน หัวหน้ากลุ่มไกด์ชุมชนเที่ยวไทยไปชมพู กล่าวว่า สามารถมาเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี เป็นทริปนอน 2 คืน 3 วัน ระยะทาง 27 กิโลเมตร ตลอดเส้นทาง เดินค่อนข้างสะดวก ไม่มีทาก เหมือนสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด