fbpx

อานิสงส์พริกแพง เพาะกล้าพริกขายดี

ยโสธร 13 มิ.ย. – อานิสงส์พริกแพง ต้นกล้าพริกมาแรง ชาวบ้านหนองแสง อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร เร่งเพาะต้นกล้าพริกในถุงดำ ส่งขายลูกค้า มีเท่าไหร่ก็เหมาหมด ส่งขายเที่ยวละ 4-5 พันต้น


จากอานิสงส์ ราคาพริกที่สูงขึ้น ชาวบ้านหนองแสง อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร พากันทำอาชีพเสริม สร้างรายได้ให้ครอบครัว เพาะต้นกล้าพริก และพืชผักสวนครัวหลากหลายชนิด ในถุงดำขายถุงละ 4- 5 บาท ขายส่งให้ลูกค้าทั่วไป ทั้งในจังหวัดยโสธร และลูกค้าจากต่างจังหวัด ที่มารับซื้อเองทุกวัน เอาไปขายต่อตามตลาดนัดทั่วไป ในราคาต้นละ 10 บาท ช่วงนี้มีเท่าไหร่ก็ถูกเหมาหมด ชาวบ้านจึงเร่งเพาะต้นกล้าพริกเพิ่มให้พอกับความต้องการของลูกค้า เที่ยวละ 4,000-5,000 ต้น ต้องใช้เวลาเพาะ 30 วัน ถึงจะนำออกขายได้

นางลี ทองดี ชาวบ้านหนองแสง ที่เพาะกล้าต้นพริกในถุงดำขาย เล่าว่า ช่วงนี้ต้นกล้าพริกมาแรง ผู้บริโภคต้องการ และยังทำให้ชาวบ้านไม่ได้ต้องซื้อพริกที่ราคาแพงมาใช้ในครัวเรือน ชาวบ้านจึงเร่งเพาะต้นกล้าพริกในถุงดำขาย และเร่งบำรุงรดน้ำดูแลให้ทันตามนัดหมายกับลูกค้าที่จะเข้ามารับซื้อเอาต้นพริกจากชาวบ้านไปขายต่อ แต่ละรอบลูกค้ามาซื้อทุก 30 วัน เที่ยวละ 4-5 พันต้น แต่ช่วงนี้มีฝนตกต่อเนื่อง ทำให้ต้นกล้าพริกมีความชื้นสูงโตช้า ต้องเปิดให้ลูกค้าสั่งจองล่วงหน้า. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง