fbpx

30 ปีพุ่มพวง แฟนเพลงแห่ร่วมงานแน่นวัดทับกระดาน

สุพรรณบุรี 13 มิ.ย. – งานทำบุญครบรอบ 30 ปี รำลึกการจากไปของราชินีลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” แฟนเพลงยังแห่ร่วมงานแน่นวัด


บรรยากาศที่ศาลาสุธรรมรัตราษฎร์บำรุง วัดทับกระดาน ต.บ่อสุพรรณ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ในวันครบรอบการจากไปของราชินีนักร้องลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” ทางครอบครัวสลักจิต ดวงจันทร์, จันทร์จวง ดวงจันทร์, ดวงใจ ดวงจันทร์ น้องสาว พร้อมด้วยแฟนเพลง ชาวบ้าน ผู้นำชุมชน ได้เดินทางมาร่วมงานทำบุญครบรอบการจากไป 30 ปี กันจนแน่นวัด ในงานมีพิธีบำเพ็ญกุศล ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ พิธีถวายผ้าบังสุกุล กรวดน้ำ และมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน ท่ามกลางแฟนเพลงที่เดินทางกันมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน เช่นเดียวกับ ปุ้ม ไกรสร แสงอนันต์ หรือ ไกรสร ลีละเมฆินทร์ อายุ 65 ปี สามี พุ่มพวง ดวงจันทร์ ได้เดินทางมาร่วมงาน และร่วมพูดคุยกับบรรดาแฟนเพลงของพุ่มพวง

น้องสาวของพุ่มพวง ดวงจันทร์ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นครบรอบการจากไปของพี่ผึ้ง อยากเป็นตัวแทนขอขอบคุณทุกท่านที่ไม่เคยลืมพี่สาว ไม่ว่าจะเป็นแฟนเพลง ศิลปินเพลง สื่อมวลชน พ่อค้าแม่ค้า ที่มาขายของในงาน ทุกคนให้ความรักและระลึกถึงพี่ผึ้งเสมอมา แม้เวลาจะผ่านไปนานกว่า 30 ปีแล้ว ส่วนการมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียน เป็นรายได้ที่วัดได้มาจากการขายของที่แฟนเพลงเอามาแก้บน ทั้งโต๊ะเครื่องแป้ง เครื่องสำอาง อุปกรณ์เสริมสวย รองเท้า เสื้อผ้า


การจัดงานรำลึกครบรอบการจากไปของราชินี พุ่มพวง ดวงจันทร์ เริ่มจัดมาตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน จะจัดยาวไปถึงวันที่ 18 มิถุนายน รวม 9 วัน 9 คืน และในช่วงค่ำจะมีคอนเสิร์ตลูกทุ่ง มีศิลปินมาร่วมงานเป็นจำนวนมากนับ 100 ชีวิต

แต่ที่หลายคนจับตา คือการรอลุ้นเลขเด็ดพุ่มพวง โดยนายไกรสร แสงอนันต์ อดีตสามี พุ่มพวง ซึ่งเดินทางมาไหว้อัฐิพุ่มพวง ภายในศาลาการเปรียญ ก่อนเดินทางไปไหว้หุ่นที่ 1 พุ่มพวง ที่ศาลาริมน้ำ และได้จุดธูปไหว้อธิษฐานบอกกล่าวพุ่มพวง ขอให้โชคให้ลาภแฟนเลข และได้เขย่าเซียมซี ท่ามกลางแฟนเพลงมารอลุ้นกันแน่นบริเวณหุ่นพุ่มพวง

ส่วนที่บริเวณหุ่นที่ 13 ของแม่ผึ้ง เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา สลักจิต ดวงจันทร์ ได้เสี่ยงเซียมซีขอโชคลาภเช่นกัน ทำเอาบรรดาคอหวยต่างหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเลขดังกล่าวจนเกลี้ยงแผง


สำหรับพุ่มพวง ดวงจันทร์ เป็นราชินีนักร้องลูกทุ่ง ที่อยู่ในใจของคนไทยตลอดกาล วันที่ 13 มิถุนายน ของทุกปี ที่วัดทับกระดานจะมีการจัดงานทำบุญครบรอบการจากไปของราชินีลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” เพื่อเป็นการรำลึกถึง หลังจากพุ่มพวง เสียชีวิตด้วยวัย 31 ปี เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ.2535 จากโรค SLE หรือแพ้ภูมิตัวเอง ส่วนผลงานนอกจากยังอยู่ในใจของผู้คน ยังเป็นแรงบันดาลใจให้ศิลปินลูกทุ่งจำนวนมาก. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด