fbpx

โจรทุบฝาบ้าน ขโมยทุกอย่าง ยันเขียง

ตรัง 13 มิ.ย. – ตีนแมวทุบฝาบ้านย่องเข้าไปขโมยของในร้านขายหมูย่าง ริมถนนสายตรัง-พัทลุง กวาดเรียบทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่เขียง เจ้าของร้านถึงกับร่างข้อความเตรียมขอร้องคุณโจร เพราะถูกยกเค้าเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 เดือน


ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านหมูย่างเจ๊อ้อย ริมถนนสายตรัง-พัทลุง ต.นาโยงใต้ อ.เมือง จ.ตรัง เผยให้เห็นคนร้ายใช้กระดาษจากลังปิดหน้าตัวเอง ขณะย่องเข้าไปขโมยของในร้าน และใช้กระดาษลังปิดกล้องวงจรปิดเพื่อไม่ให้เห็นใบหน้า และลูกจ้างร้านหมูย่างเจ๊อ้อยชี้ให้ดูที่ฝาผนังร้านที่คนร้ายลงมือทุบจนเป็นช่องพอให้ลอดเข้าออกได้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นคืนวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา เจ้าของร้านได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองตรัง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 เดือนที่ถูกขโมยข้าวของ ตำรวจก็ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้ ทำให้เจ๊อ้อยป่ายาง เจ้าของร้านหมูย่าง ตัดสินใจร่างข้อความขอร้องขโมย โดยเตรียมขึ้นป้ายติดหน้าร้าน “เรียนคุณผู้ร้ายที่ชอบงัดร้าน ขอความกรุณาอย่างัดร้านอีกเลย เพราะของที่คุณเอาไปไม่บอกเจ้าของ ไปขายนั้นไม่ได้กี่บาทหรอก เจ้าของซื้อมาแพง ตอนนี้เจ้าของไม่มีเบี้ยอีซื้อใหม่แล้วนะค่ะ ขอความกรุณาเอ็นดูและสงสารด้วยนะคะ ด้วยความเคารพ ลงชื่อ เจ้าของร้าน”

ส่วนทรัพย์สินที่ขโมยไปในครั้งที่ 2 นี้ ประกอบด้วย มีดปังตอสับหมูย่าง เขียง ตาชั่ง พระพุทธรูปที่วางอยู่บนหิ้งพระ กล้องสัญญาณไวไฟอินเทอร์เน็ตของกล้องวงจรปิด เชื่อว่าเป็นโจรคนเดียวกันกับที่เข้ามาขโมยของในร้านครั้งแรก เพราะรู้ทางหนีทีไล่อย่างดี ประกอบกับที่ร้านไม่มีคนนอนเฝ้า ทำให้ขโมยเข้ามาก่อเหตุโดยไม่เกรงกลัวความผิด


สำหรับรูปพรรณสันฐานคนีร้ายที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด เป็นชายสวมกางเกงขาสั้น สวมรองเท้าเตะ สวมเสื้อกันฝน หลังก่อเหตุที่ร้านหมูย่างก็เข้าไปขโมยของในร้านจำหน่ายสินค้าที่อยู่ละแวกเดียวกันได้ กะปิ น้ำปลา และไปขโมยถังแก๊สร้านขายกาแฟยามเช้าในพื้นที่ใกล้อีกด้วย

ลูกจ้างร้านหมูย่างเจ๊อ้อย บอกว่า ของที่คนร้ายขโมยเช่น มีด เครื่องชั่งน้ำหนัก เขียงสับหมู และมีการก่อเหตุแถวนี้บ่อยมาก ผู้เสียหายไปแจ้งความหลายครั้ง แต่ตำรวจก็ยังจับคนร้ายไม่ได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

“อนุทิน” ติดโควิด หลังกลับจากต่างประเทศ

“อนุทิน” ติดโควิด หลังปฏิบัติหน้าที่ที่ฝรั่งเศส  ไม่มีอาการ แค่ระคายคอ ส่วนการทำงานเน้น WFH มอบหมายผู้เกี่ยวข้องดำเนินการไปก่อน

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%