fbpx

เปิดใจเจ้าของร้านทำส้มตำตามลูกค้าสั่งแต่เจอโทรด่า

ชลบุรี 13 มิ.ย. – เจ้าของร้านงง! ลูกค้าสั่งส้มตำบอกใส่แค่พริกกับมะนาว ร้านทำตามออเดอร์ทุกอย่าง แต่ถูกโทรกลับมาต่อว่าทำไม่อร่อย ไม่มีรสชาติ ทั้งที่โทรไปรีเช็กเมนูแล้ว


ในใบเมนูเขียนว่า “1. ตำไทย ไม่ใส่กุ้งแห้ง กระเทียม ใส่แค่มะนาว พริกขอเผ็ดๆ เครื่องปรุงทุกอย่างไม่ต้องใส่ ย้ำว่าใส่แค่มะนาว พริก นะคะ ถ้ากินแล้วรู้สึกไม่ใช่แค่มะนาวกับ พริก คอมเพลนทันที” ทางร้านทำตามออเดอร์ แล้วแยกน้ำและเส้นให้ แต่ลูกค้ารายนี้โทรกลับมาด่าว่าทำไม่อร่อย

นายอนิรุตย์ เจ้าของร้านคลังนาปลาข้าว เปิดเผยว่า ลูกค้าสั่งอาหารผ่านไรเดอร์ ตนได้เห็นออเดอร์แล้ว ตอนแรกจะยกเลิกออเดอร์นี้เพราะแปลก ๆ แต่ได้สอบถามคนที่รับออเดอร์ว่าลูกค้าสั่งแบบนี้จริงหรือ พร้อมโทรไปรีเช็กและยืนยันออเดอร์กับลูกค้าตามนี้จริงหรือไม่ แต่ลูกค้ายืนยันให้ทำตามออเดอร์ได้เลย ทางร้านจึงทำตามออเดอร์และแยกน้ำ แยกเส้น ไปให้ เพราะระยะทางถ้าไกลส้มตำจะเสียรสชาติได้


พอทำออเดอร์เสร็จให้ไรเดอร์ไปส่งให้ลูกค้า จากนั้นไม่นานลูกค้าโทรมาต่อว่าทางร้านว่าทำไม่อร่อย ไม่มีรสชาติ ตนก็งงทำไมโทรกลับมาว่าทางร้านแบบนี้ ทั้งที่รีเช็กไปแล้วเพื่อยืนยัน ตอนแรกเข้าใจว่าลูกค้าอาจจะป่วย รับประทานเครื่องปรุงอื่นไม่ได้ จึงทำตามออเดอร์แต่กลับถูกด่าทั้งที่ทำตามสั่งทุกอย่าง เพราะปกติมีลูกค้าสั่งมาในลักษณะนี้บ่อย เพราะลูกค้าจะบอกว่าป่วย กินนี่นั่นไม่ได้ แต่กรณีนี้โทรกลับมาต่อว่าทางร้าน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง