fbpx

เจ้าของ-เด็กปั๊มไหว้ขอโทษ ปมคลิปเติมน้ำมันไม่ได้น้ำมัน

บุรีรัมย์ 13 มิ.ย. – เจ้าของปั๊ม ผู้จัดการ และพนักงานปั๊มน้ำมัน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ออกมายกมือไหว้ขอโทษสาวเจ้าของคลิปด่ากราดเด็กปั๊ม ฉุนเติมน้ำมัน 800 บาท แต่ไม่ได้น้ำมัน ต้องขับรถย้อนกลับมาทวงถามถึง 30 กม. เจ้าของยอมรับเป็นความสะเพร่าของพนักงานและระบบผิดพลาด พร้อมแก้ไขปรับปรุง ด้านพนักงานเครียด ยันไม่เจตนา ทำงานมา 6 ปี ไม่เคยมีปัญหา


จากกรณีโลกโซเชียลแชร์คลิปวิดีโอหญิงสาวคนหนึ่งยืนด่าพนักงานปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เนื่องจากเติมน้ำมัน E20 ที่ปั๊มน้ำมันดังกล่าว 800 บาท แต่พอขับรถออกไปไกลเกือบ 30 กิโลเมตร แต่พอดูบิลน้ำมันกลับกลายเป็นบิลค่าน้ำมันดีเซล จำนวน 800 บาท และมองเข็มวัดระดับน้ำมันรถของตัวเองถึงได้ทราบว่าพนักงานไม่ได้เติมน้ำมันให้ จึงขับรถวนกลับไปที่ปั๊มดังกล่าวอีกรอบเพื่อทวงถาม แต่ด้วยความโมโหจึงด่ากราดพนักงานปั๊มคนดังกล่าว เมื่อคลิปเผยแพร่ในโลกโซเชียล มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายจนเกิดกระแสดราม่า

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เพื่อสอบถามหญิงวัย 31 ปี ชาวกรุงเทพฯ ที่ปรากฏในคลิปยืนด่าพนักงานปั๊ม เล่าให้ฟังว่า ตนเองขับรถมาจาก จ.อุบลราชธานี จะกลับบ้านที่กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้แวะเติมน้ำมันที่ปั๊มแห่งหนึ่งใน อ.ประโคนชัย โดยสั่งเติมน้ำมัน E20 จำนวน 800 บาท พอถึงเวลาเก็บเงินตนก็จ่ายด้วยเงินสด จากนั้นขับออกจากปั๊ม แต่พอขับไปถึง อ.นางรอง ซึ่งห่างจากปั๊มประมาณ 28 กิโลเมตร เกย์วัดน้ำมันยังคงเหมือนเดิม จึงเอะใจหยิบสลิปสะสมแต้มออกมาดู ปรากฏว่าบิลที่ได้มาเป็นน้ำมันดีเซล จำนวน 800 บาท ซึ่งเป็นบิลที่เติมน้ำมันรถคันอื่น จึงขับรถย้อนกลับมาที่ปั๊ม ตอนแรกพนักงานไม่ยอมรับ จึงเอาบิลให้พนักงานดูถึงยอมรับว่าไม่ได้เติม ซึ่งพนักงานยอมเติมน้ำมันให้ 1,000 บาท โดย 800 บาท เป็นยอดที่เติมรอบแรก แต่ยังไม่เติมให้ ส่วนอีก 200 บาท เป็นค่าเสียเวลาที่ต้องขับรถย้อนกลับมา ส่วนที่โลกโซเชียลคอมเมนต์ต่อว่าตน อยากให้เข้าใจความรู้สึกด้วย ถ้าเจอแบบตนแล้วจะเป็นยังไง


จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังปั๊มที่เกิดเหตุ สอบถามพนักงานปั๊มคนที่ปรากฏในคลิป เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า วันเกิดเหตุมีรถมาเติมน้ำมันหลายคัน เมื่อมีรถเข้าจะนำหัวจ่ายน้ำมันไปใส่ถังที่รถของลูกค้าแล้วกดใส่ยอดเอาไว้ เพราะเป็นระบบอัตโนมัติ พอเติมเสร็จเก็บเงินลูกค้าตามปกติ โดยไม่รู้ว่าเกิดปัญหาขึ้น กระทั่งลูกค้าขับรถย้อนกลับมาชี้หน้าต่อว่า ตอนนั้นยอมรับว่าตกใจและกลัว เพราะทำงานที่นี่มา 6 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ยอมรับว่าเกิดจากความไม่รอบคอบของตนเอง เพราะวันนั้นคนเยอะ อีกทั้งเป็นเพราะระบบอัตโนมัติเกิดความผิดพลาดด้วย แต่ยืนยันว่าไม่ได้โกงแน่นอน น้อมรับในความผิดพลาด พร้อมยกมือไหว้ขอโทษผ่านสื่อ ซึ่งหลังเกิดเหตุก็เครียดมาก แต่จะตั้งใจทำงานให้รอบคอบมากกว่านี้

ขณะที่เจ้าของปั๊มน้ำมัน พร้อมผู้จัดการ ออกมาขอโทษ และแสดงความรับผิดชอบด้วยการยกมือไหว้ผ่านสื่อถึงลูกค้าที่ปราฏในคลิป จากการสอบถามพนักงานปั๊มแล้วต้องยอมรับว่าส่วนหนึ่งเกิดจากความสะเพร่าของพนักงาน เพราะวันเกิดเหตุมีรถมาเติมน้ำมันพร้อมกันหลายคัน อีกส่วนเกิดจากระบบผิดพลาดด้วย เพราะทางปั๊มเพิ่งเปลี่ยนระบบใหม่ได้ไม่นาน หากเติมติดต่อกัน 3 คันแล้วเงินยังไม่เข้าระบบจะตัดอัตโนมัติเอง เพื่อป้องกันพนักงานทุจริต ไม่คาดคิดว่าจะเกิดปัญหาในลักษณะดังกล่าวขึ้น เบื้องต้นทางปั๊มได้ตักเตือนและทำทัณฑ์บนพนักงานปั๊มคนดังกล่าว หากเกิดในลักษณะเดิมซ้ำอีก อาจต้องพิจารณาให้ออก หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้กำชับพนักงานทุกคนให้รอบคอบมากขึ้น และพร้อมปรับปรุงการให้บริการเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาลักษณะดังกล่าวอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง