fbpx

ไฟไหม้ร้านค้าส่งกลางเมืองสุราษฎร์ฯ เสียหายหมด 4 คูหา

สุราษฎร์ธานี 12 มิ.ย. – ไฟไหม้ตึกแถว 4 ชั้น ร้านค้าส่งสินค้าออนไลน์กลางเมืองสุราษฎร์ธานี ของ “ลุงศักดิ์” ยูทูบเบอร์สายกินเที่ยว เสียหาย 4 คูหา ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต


เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีไฟไหม้ตึกแถวอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ภายในซอยลักกี้ ถนนท่าทอง ห่างจากที่ทำการเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ประมาณ 800 เมตร จึงเร่งประสานหน่วยดับเพลิงเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งเข้าควบคุมเพลิง

ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ตึกแถวอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ชื่อร้านก้องฟ้าค้าส่ง เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ทางเจ้าหน้าที่ต้องเร่งตัดกุญแจประตู เพื่อเข้าไปควบคุมเพลิงที่เกิดขึ้นที่ด้านในตัวอาคาร และไม่ทราบว่าจะมีผู้ติดอยู่หรือไม่ แต่การควบคุมเพลิงเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากภายในตัวอาคารมีวัสดุที่ไวไฟและเป็นเชื้อเพลิงเป็นจำนวนมาก เพลิงจึงลุกโหมไหม้ตัวตึกทั้ง 4 ชั้น อย่างรวดเร็ว ถึงแม้เจ้าหน้าที่จะระดมรถดับเพลิงมาจำนวนนับ 10 คัน แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงให้สงบได้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมความรุนแรงของเพลิงได้ แต่ยังต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงเนื่องจากตัวอาคารมีความร้อนสูง ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้มีตึกแถวถูกไฟไหม้ไปจำนวน 4 คูหา ความเสียหายอยู่ในระหว่างการสำรวจ


ลุงศักดิ์ เจ้าของร้านที่เกิดเหตุ บอกว่า ภายในตัวอาคารทั้ง 4 คูหา เป็นร้านค้าและเป็นโกดังที่เก็บสินค้าที่เตรียมส่งให้กับลูกค้าทั่วประเทศ ตนและครอบครัวประกอบอาชีพขายสินค้าทางออนไลน์และเป็นยูทูบเบอร์ในนามลุงศักดิ์ กินเที่ยว ทางช่องยูทูบ ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ภายในตัวตึก โดยลุงศักดิ์และครอบครัวเดินทางไปอำเภอขนอม เพื่อไปเก็บภาพบรรยากาศอาหารทะเลและพาครอบครัวพักผ่อนที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช และเพิ่งทราบข่าวจากญาติที่โทรศัพท์ไปบอกจึงรีบขับรถกลับมา เมื่อมาถึงทุกอย่างเสียหายไปทั้งหมดเมื่อเห็นแล้วถึงกับเป็นลม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด