fbpx

คุมได้แล้ว เพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดพลาสติก

ฉะเชิงเทรา 12 มิ.ย. – เพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดพลาสติก จ.ฉะเชิงเทรา กลางดึกที่ผ่านมา จนอาคาร 2 หลังทรุดตัว ล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้แล้ว เหลือเพียงบางจุดที่ยังคุกรุ่น ต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงป้องกันประทุซ้ำ


เมื่อเวลา 23.30 น. ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้ บริษัท ซิน เสียง ทอย จำกัด หมู่ 14 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเม็ดพลาสติก ต้องระดมรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางปะกงพรหมเทพรังสรรค์ และพื้นที่ข้างเคียงเกือบ 20 คัน ฉีดน้ำสกัด เนื่องจากด้านนอกอาคารมีกองพลาสติกจำนวนมาก ขณะที่ด้านในมีเม็ดพลาสติกเก็บอยู่ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับมีกระแสลมแรงทำให้เป็นอุปสรรคต่อการดับเพลิง แต่เพลิงก็ยังลุกลามไหม้อาคารข้างเคียงที่เป็นที่เก็บกระดาษ ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว และโดยรอบโรงงานมีทางเข้าพื้นที่จำกัด เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องหาบหามดูดน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติหลังโรงงานฉีดสกัดไฟที่โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง ทำให้อาคารทั้ง 2 หลัง พังทรุดตัวลงมา กระทั่งเวลา 05.00 น. จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงเอาไว้ เพื่อป้องกันไฟปะทุขึ้นมาอีกรอบ

นายพลวัฒน์ สว่างอารมณ์ นายกเทศมนตรีตำบลบางปะกงพรหมเทพรังสรรค์ ลงพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจดูความเสียหายและประเมินสถานการณ์ ก่อนเปิดเผยว่า ต้นเพลิงเกิดขึ้นบริเวณกลางโรงงาน ต้องประสานรถแบ็กโฮมาคุ้ยกองเม็ดพลาสติกที่ยังมีกลุ่มควันคุกรุ่นอยู่ และให้รถดับเพลิง 2 คันอยู่ในที่เกิดเหตุ ฉีดน้ำหล่อเอาไว้


จากการสอบถามเจ้าของโรงงาน แจ้งว่าโรงงานได้เช่าพื้นที่ของบริษัทสหวิริยา และไม่ได้ทำประกันภัยเอาไว้ ตอนนี้อยู่ระหว่างประเมินความเสียหาย ขณะเกิดเหตุไม่มีการทำงาน ส่วนสาเหตุต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์