fbpx

เด้งผู้การสุราษฎร์ฯ เซ่นปม “เจ๊หญิง” ถูกยิงดับคาบ่อน

สุราษฎร์ธานี 11 มิ.ย. – ผบช.ภ.8 สั่งเด้งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ช่วยราชการตำรวจภูธรภาค 8 เป็นเวลา 30 วัน เซ่นปม “เจ๊หญิง” เจ้าของธุรกิจรถเช่า ถูกยิงเสียชีวิตคาบ่อน


กรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเจ๊หญิง อายุ 43 ปี เจ้าของธุรกิจรถเช่า เจ้าของบ่อนชื่อดัง และรับจำนำรถ เสียชีวิตขณะกำลังเดินขึ้นรถยนต์บริเวณหน้าคาร์แคร์แห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา เบื้องต้นตำรวจตั้งปมความขัดแย้งวงการพนัน หนี้สิน จนต่อมา พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.นิพล ชาตรี ผกก.ภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเวลา 15 วัน พร้อมตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง


ต่อมามีคำสั่งให้ พ.ต.ท.ชุมพล คุ้มภิรมย์ สว.สืบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และ พ.ต.ต. อุทัยรัตน์ จู่ทิ่น สว.ป้องกันปราบปราม สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เป็นเวลา 15 วัน

ล่าสุดวันนี้ค่ำวานนี้ (10 มิ.ย.) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 มีคำสั่งตำรวจภูธรภาค 8 ที่ 191/2565 ลงวันที่ 10 มิถุนายน 2565 แต่งตั้ง พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ รอง ผบช.ภ.8 เป็นประธานกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว โดยให้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง 3 ประเด็นคือ 1.มีการเปิดบ่อนการพนันจริงหรือไม่ 2.ผู้เกี่ยวข้องในการควบคุมการปฏิบัติปล่อยปละละเลยหรือไม่ และ 3.ผู้เกี่ยวข้องมีผลประโยชน์ด้วยหรือไม่ ซึ่งมีผู้เกี่ยวข้อง 3 ราย คือ ผู้บังคับตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี, รองผู้บังคับการฯ รับผิดชอบพื้นที่ และผู้กำกับการสืบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี โดยให้รายงานผลปฏิบัติภายใน 30 วัน

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 มีหนังสือคำสั่งที่ 192/2565 ให้ พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 8 โดยขาดจากต้นสังกัด มีกำหนดเวลา 30 วัน ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน-9 กรกฎาคม 65 พร้อมกันนี้ได้มีคำสั่งที่ 193/2565 ให้ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ไปรักษาราชการแทนในตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี อีกตำแหน่งหนึ่ง ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนเป็นต้นไป จนกว่าจะมีผู้มาดำรงตำแหน่งตามปกติหรือมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง


ส่วนความคืบหน้าคดีได้ร่วมประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าการทำงานของชุดสืบสวน โดยรายงานล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถแกะรอยเส้นทางหลบหนีของคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้ว และอยู่ระหว่างการเชื่อมโยงพฤติกรรมและรวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตของเจ๊หญิง ให้น้ำหนักขัดแย้งจากวงการพนัน โดยมีเป้าหมายกลุ่มที่ขัดแย้งกับผู้ตาย และอยู่ระหว่างการตรวจสอบอย่างน้อย 2-3 กลุ่ม .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย