fbpx

ม็อบรถบรรทุกสุดทนปิดถนน ถูกผู้แอบอ้างเป็น จนท.รัฐ เก็บส่วย

พิจิตร 10 มิ.ย. – บรรดารถ 10 ล้อ จำนวน 50 คัน สุดทนจ่ายส่วยไม่ไหว ปิดถนนเส้นทางเลี่ยงเมืองพิจิตร หลังมีผู้แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่รัฐขูดรีดรับผลประโยชน์กับผู้ประกอบการธุรกิจรถบรรทุกขุดและถมดินหลายสิบราย


ผู้ประกอบการรถบรรทุกขุดและถมดินใน จ.พิจิตร จำนวนกว่า 50 ราย รวมตัวกันนำรถบรรทุกดินกว่า 50 คัน มาปิดถนนเส้นทางเลี่ยงเมืองพิจิตร บนทางหลวงหมายเลข 111 สากเหล็ก-สามง่าม บริเวณหน้าสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดพิจิตร นำโดยนายมะยม ผู้ประกอบการรถบรรทุกรับเหมาขุดและถมดิน อ.เมืองพิจิตร

นายมะยม กล่าวว่า มีผู้ประกอบกิจการ รวมทั้งตนเอง ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ซึ่งที่ผ่านมามีผู้แอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดพิจิตร เรียกรับผลประโยชน์โดยมิชอบ โดยอ้างข้อกฎหมาย ทำผิดพระราชบัญญัติโรงงานฯ ในการประกอบกิจการเกี่ยวกับการขอใบอนุญาตธุรกิจต่างๆ ที่เกี่ยวข้องของสำนักงานอุตสาหกรรม ในพื้นที่ต่างๆ ของ จ.พิจิตร แถมมาถูกแอบอ้างขูดรีดรับผลประโยชน์ในอัตราที่สูงเกินไป เพื่อแลกกับใบอนุญาตประกอบกิจการ ที่ผ่านมามีผู้ประกอบการหลายสิบรายไม่อยากมีปัญหากับส่วนราชการดังกล่าว จึงยินยอมจ่ายผลประโยชน์หรือส่วยให้หลายครั้งแล้ว


สำหรับวันนี้นอกจากจะปิดถนนแล้ว ยังได้นำป้ายเขียนข้อความต่างๆ เพื่อให้อุตสาหกรรมจังหวัดพิจิตรแก้ไขปัญหาให้ผู้ประกอบการโดยเร็ว และผ่อนคลายมาตรการต่างๆ อีกทั้งผู้ประกอบการจะได้นำหนังสือเปิดผนึกบันทึกปัญหาความเดือดร้อนส่งถึงนายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ให้ดำเนินการตรวจสอบเอาผิดและแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยเร็ว ทั้งนี้ เพื่อให้เศรษฐกิจใน จ.พิจิตร ขับเคลื่อนและเดินหน้าต่อไปได้

สำหรับการนำรถบรรทุกดินที่ได้รับความเดือดร้อนมาปิดถนนในครั้งนี้ เพื่อสะท้อนให้สังคม หรือผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ได้รับรู้ถึงปัญหาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการที่ทำมาหากินแบบสุจริต จึงมาเรียกร้องดังกล่าว จากนั้นผู้แทนผู้ประกอบการได้เดินไปยื่นหนังสือต่อนายฐิติณัฏฐ์ มุณีรัตน์ อุตสาหกรรมจังหวัดพิจิตร เพื่อรับเรื่องปัญหาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการ

ขณะที่อุตสาหกรรมจังหวัดพิจิตร ระบุหลังรับหนังสือว่า ทุกอย่างที่เข้มงวดนั้นทำไปตามระเบียบและกฎหมายทุกประการ อีกทั้งเรื่องดังกล่าวได้รายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรทราบถึงปัญหาดังกล่าวแล้ว อย่างไรก็ตาม ภายในสัปดาห์หน้าหากยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนในการกระทำผิดของผู้แอบอ้างรับผลประโยชน์ ผู้ประกอบการจะมีการนัดเคลื่อนไหวอีกครั้ง จึงแยกย้ายกันกลับภูมิลำเนา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด