fbpx

หนุ่มใหญ่เสพกัญชา-ดื่มสุรา คลั่งทุบทำลายบ้าน

มุกดาหาร 10 มิ.ย. – หนุ่มใหญ่วัย 42 ปี ดื่มสุราและเสพกัญชาจนหลอน เดินถืออาวุธส่งเสียงดังโวยวาย ทั้งยังทุบกระจกบ้านพี่ชายพิการ จนพี่ต้องไปอยู่บ้านเพื่อนชั่วคราว


วันแรกของการปลดล็อกกัญชา ปรากฏว่ามีรายงานการจับกุมคนมึนเมาก่อเหตุวุ่นวายหลายจังหวัด สอบสวนพบบางส่วนเสพกัญชาเกินขนาด โดยที่ จ.มุกดาหาร ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร นำกำลังเข้าจับกุมชายคนหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 14 ต.นาโสก อ.เมืองมุกดาหาร หลังรับแจ้งว่าเสพกัญชาจนหลอน แล้วเดินถืออาวุธคล้ายปืน ส่งเสียงดังโวยวาย มีการใช้ก้อนหิน ขวดเหล้าขาว และบ้องกัญชาที่ทำจากไม้ไผ่ ทุบกระจกบ้านพี่ชายที่พิการ จนพี่ต้องไปอยู่บ้านเพื่อนชั่วคราว เพราะเกรงว่าจะถูกทำร้าย

ผู้ก่อเหตุ คือ นายทองแดง (นามสมมติ) อายุ 42 ปี บอกว่า ตนเองเสพกัญชาจริง เพราะต้องการรักษาอาการหวัด เมื่อได้เสพแล้วจะนอนหลับและหายใจสะดวก แต่ที่ต้องออกมาก่อเหตุนั้น อ้างว่าเพราะตนเองถูกชาวบ้านแถวนั้นก่อกวนอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นที่พัก พบยาเส้นผสมกัญชา ก่อนแนะนำให้ญาติพาไปรักษาที่โรงพยาบาล


ส่วนที่พัทยา กู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุบุคคลชักเกร็งอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยไปคุยกับชายคนนี้ ปรากฏว่าไม่ได้ชักเกร็งตามที่แจ้ง แต่ไปสูบกัญชากับเพื่อน จำนวน 3 หลุม (เป็นศัพท์ในกลุ่มผู้เสพ) ก่อนจะเดินกลับบ้าน แต่ด้วยความเมา เดินกลับไม่ไหว จึงนั่งพักที่หน้าร้านสะดวกซื้อ พลเมืองดีพบเห็น จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนประสานตำรวจให้พากลับบ้าน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง