fbpx

รวบอ้างเป็นพี่ชาย “บิ๊กโจ๊ก” หลอกมีโควตา ตร.-ทหาร

ขอนแก่น 9 มิ.ย. – ตำรวจขอนแก่นรวบตัวชายอ้างเป็นพี่ชายของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หลอกลวงชาวบ้านสามารถฝากเข้าบรรจุข้าราชการตำรวจ-ทหารได้ มีค่าใช้จ่ายรายละประมาณ 100,000 บาท เหยื่อในพื้นที่ขอนแก่น และมหาสารคราม หลงเชื่อสูญเงินจำนวนมาก


กรณีตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น นำหมายศาลจังหวัดขอนแก่น เข้าจับกุมนายอภิรักษ์ อายุ 75 ปี ได้บริเวณบ้านเช่า ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร ข้อหาฉ้อโกง หลังหนีไปบวชเป็นพระภิกษุ อยู่ที่วัดใน ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น และเริ่มตีสนิทญาติโยมที่มาทำบุญตามวัดต่างๆ อ้างว่าตนเองมียศนายพลทหาร มาบวชเป็นพระภิกษุ มีน้องชายคือ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. ซึ่งสามารถฝากบุคคลเข้ารับราชการตำรวจและทหาร มีโควตาปีละ 2 คน มีค่าใช้จ่าย 100,000 บาทต่อคน จนมีชาวบ้านหลงเชื่อและจ่ายเงิน เมื่อนายอภิรักษ์ได้เงินจะย้ายวัดไปจำวัดที่วัดอื่น และหลอกลวงญาติโยมที่มาทำบุญในลักษณะเดียวกัน จนมีเหยื่อสูญเงินเข้าแจ้งความไว้ ตำรวจจึงออกหมายจับ แต่ผู้ต้องหาลาสิกขาในพื้นที่ จ.ตาก และหลบหนีไปตามพื้นที่ต่างๆ จนมาถูกจับกุมได้ที่ อ.สวี จ.ชุมพร

นายอภิรักษ์ ผู้ต้องหา เคยถูกกองปราบฯ จับกุม ความผิดลักษณะเดียวกันเมื่อปี 2558-2559 โดยก่อเหตุในพื้นที่ จ.อ่างทอง เมื่อพ้นโทษปี 2564 บวชเป็นพระและมาก่อเหตุซ้ำอีก ตรวจสอบเพิ่มเติมยังพบอีกว่ามีผู้เสียหายในลักษณะคล้ายกัน ถูกนายอภิรักษ์หลอก เหตุเกิดในเขตพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น 2 คดี, อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคามอีก 3 คดี รวมมูลค่าความเสียหายทั้งสิ้นกว่า 500,000 บาท ทั้งนี้ หากประชาชนเคยถูกผู้ต้องหาหลอกลวงในลักษณะนี้ ขอให้แจ้งมายัง สภ.เมืองขอนแก่น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง