fbpx

ศรัทธายังล้น ลูกศิษย์ทั่วสารทิศรอเข้ากราบหลวงปู่แสง หลังกลับมาที่พักสงฆ์

ยโสธร 9 มิ.ย. – หลวงปู่แสง กลับมาจำพรรษาที่พักสงฆ์วัดป่าดงสว่างธรรม บรรดาลูกศิษย์หลวงปู่แสงจากทั่วสารทิศแห่มากราบไหว้หลังทราบข่าว


ที่พักสงฆ์วัดป่าดงสว่างธรรม พักสงฆ์วัดป่าดงสว่างธรรม บ้านดงสว่าง ตำบลโคกนาโก อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังญาติโยมลูกศิษย์หลวงปู่แสง กลับมาจำพรรษาที่พักสงฆ์วัดป่าดงสว่างธรรมอีกครั้ง นับตั้งแต่หมอปลาบุกวัดพบหลวงปู่ วันนี้มีญาติโยม ลูกศิษย์หลวงปู่แสง และประชาชนที่ศรัทธาเลื่อมใส เดินทางมารอคิวเข้ากราบนมัสการหลวงปู่แสง หลังจากที่หลวงปู่กลับมาจากวัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เพื่อมาจำพรรษาตามเดิมภายในที่พักสงฆ์วัดป่าดงสว่างธรรมแห่งนี้

ญาติโยมและประชาชนที่เดินทางไปรอกราบนมัสการหลวงปู่ มีทั้งชาวยโสธรและจากต่างจังหวัด หลายคนมารอตั้งแต่ก่อนเที่ยง ขณะที่บางคนมารอตั้งแต่เช้า แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่อนุญาตให้เข้าก่อนเวลา เพราะต้องรอให้ถึงเวลากราบนัสการตั้งแต่ 13.00-15.00 น.ของทุกวัน โดยมีเจ้าหน้าที่จากฝ่ายต่างๆ คอยอำนายความสะดวกและรักษาความปลอดภัย ขณะเดียวกันชาวบ้านในพื้นที่ก็ต่างดีใจที่หลวงปู่แสงกลับมาจำพรรษาภายในที่พักสงฆ์เช่นเดิม


ผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า หลังจากหลวงปู่แสง ญาณวโร กลับมาแล้ว ตนและชาวบ้านรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก เมื่อวานหลวงปู่เดินทางกลับมาก็ไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีกับกลุ่มของหมอปลากับพวก พล.ต.ต.อิทธิพล นาคคำ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยโสธร กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อออกหมายเรียกกลุ่มผู้ต้องหา รวมทั้งพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดไปสอบปากคำด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง