fbpx

ญาติหนุ่มถูกฆ่าฝังดินร้องสภาทนายความช่วยเหลือเรื่องคดี

สงขลา 9 มิ.ย. – ญาติหนุ่มถูกฆ่าฝังดินในป่า จ.สงขลา ร้องขอความช่วยเหลือจากสภาทนายความให้ช่วยดูแลเรื่องคดีความ ขณะที่ตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว เป็นชาวเมียนมา 3 คน


จากเหตุการณ์ฆ่าโหดนายหมัดดล อายุ 40 ปี ลูกจ้างบริษัทรับเหมางานของการไฟฟ้านาหม่อม ถูกฆ่าฝังดินในป่าหลังสนามกอล์ฟ พื้นที่หมู่ 11 บ้านคลองปอม ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ตำรวจพุ่งเป้ากลุ่มผู้ต้องสงสัยไปที่กลุ่มชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองที่ถูกนำมาพักพิงไว้ในป่า รอเดินทางต่อไปยังประเทศมาเลเซีย และนายหมัดดลไปพบเข้าจึงถูกฆ่าปิดปาก

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา น้องสาวนายหมัดดล เข้าร้องขอความช่วยเหลือด้านคดีความกับสภาทนายความจังหวัดสงขลา พร้อมเปิดเผยว่า ครอบครัวต้องการให้สภาทนายความเข้ามาช่วยเหลือและติดตามคดีนี้ เนื่องจากญาติไม่มีความรู้เรื่องกฎหมายเพื่อให้ได้รับความเป็นธรรม รวมถึงความคืบหน้าการทำคดีของตำรวจในการติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุ และสิทธิต่างๆ ในการเยียวยาทางกฎหมาย


นายสัญญวีณ์ สาสุธรรม ประธานสภาทนายความจังหวัดสงขลา ได้รับเรื่องไว้ พร้อมระบุว่า สภาทนายความจังหวัดสงขลาจะเข้าไปร่วมเป็นโจทก์ในคดีนี้ เพื่อเรียกสินไหมทดแทนให้กับญาติ พร้อมตั้งทีมทำงานในเรื่องข้อกฎหมายว่าความ และจะสรุปความคืบหน้าแจ้งให้ญาติทราบทุกระยะ ซึ่งที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่ติดตามเหตุการณ์นี้มาตั้งแต่ต้น จากการสอบถามไปยังตำรวจทราบว่าทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้เร่งดำเนินการ ซึ่งจะมีข่าวดีในเร็วๆ นี้

ในส่วนของการติดตามจับกุมตัวคนร้ายกลุ่มชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง ตำรวจสามารถจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 3 คน ตามหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา เป็นชาวเมียนมาทั้งหมด แยกเป็นคนขับรถกระบะขนชาวเมียนมา 1 คน อีก 2 คน เป็นการ์ดดูแลชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง จากการสอบสวนพบว่ามีชาวเมียนมาร่วมก่อเหตุราว 8 คน ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนติดตามจับกุม

ส่วนมูลเหตุจูงใจในการฆ่า ผู้ต้องหาอ้างว่าผู้ตายเข้าไปพบขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าจึงฆ่าทิ้ง ส่วนจะมีอะไรลึกไปกว่านี้อีกหรือไม่ ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนขยายผล


สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน เมื่อตำรวจ สภ.ทุ่งลุง รับแจ้งพบศพถูกฆ่าฝังดินในป่าละเมาะ หลังสนามกอล์ฟ ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ เมื่อขุดลงไปประมาณ 50 เซนติเมตร ศพนายหมัดดล สภาพถูกมัดมือไพล่หลังและมัดเท้าด้วยเถาวัลย์ ส่วนรถจักรยานยนต์ของผู้ตายถูกทิ้งในสระน้ำ ห่างจากศพประมาณ 300 เมตร บริเวณใกล้เคียงยังพบร่องรอยถูกใช้เป็นที่พักพิงชั่วคราวของแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง หลังจากนั้นตำรวจได้ระดมกำลังค้นหาบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง จนนำไปสู่การจับกุมแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองได้อีกจำนวนมาก รวมทั้งกลุ่มคนร้ายก่อเหตุสังหารนายหมัดดลด้วยบางส่วน โดยยังมีอีกประมาณ 5 คน ที่ยังหลบหนีไปได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“บิ๊กโจ๊ก” นำจับ “โทนี่” ทุนจีนสีเทา บุกค้น 33 จุดทั่วประเทศ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รอง ผบ.ตร. นำหมายจับควบคุมตัว นายโทนี่ 1 ใน 5 เครือข่ายทุนจีนธุรกิจสีเทา หลังเข้าตรวจค้นบริษัทย่านห้วยขวาง กรุงเทพฯ และยังเข้าค้นพื้นที่ 9 จังหวัด รวม 33 จุด ที่เชื่อมโยงธุรกิจสีเทา

คนตายมาสั่งลาก่อนเผา

คุณยายเลือน หนูผัน อายุ 93 ปี ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคชรา กำหนดการฌาปนกิจศพช่วงบ่ายวันนี้ แต่ขณะกำลังจะเคลื่อนศพ ญาติถูกร่างทรงซึ่งเชื่อว่าเป็นวิญญาณของคุณยายเลือน เรียกลูกหลานทุกคนมาสั่งเสียก่อนออกจากร่างทันพิธีเผา

ตร. ค้นบ้านหรูแก๊งตู้ห่าว แต่ขนย้ายสิ่งของ-รถหรูไปก่อน

“พล.ต.อ.ต่อศักดิ์” นำกำลังเข้าตรวจค้นหมู่บ้านหรูย่านซอยลาซาล เอี่ยวเครือข่าย “ตู้ห่าว” พบขนย้ายข้าวของในบ้านและรถหรูออกไปตั้งแต่ “ตู้ห่าว” เข้ามอบตัว

ข่าวแนะนำ

“พิ้งกี้” เคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊ก ขอบคุณทุกกำลังใจ

หลังศาลอาญาอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว นางเอกสาว “พิ้งกี้” สาวิกา ไชยเดช ที่ถูกขังที่ทัณฑสถานหญิงกลางในคดีแชร์ลูกโซ่ Forex 3D นานกว่า 3 เดือน ล่าสุดได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้

นายกฯ บอกยังไม่รีบตัดสินใจอนาคตการเมือง

“นายกฯ” บอกพิจารณาอยู่ หลังสื่อจี้ถามความชัดเจนอนาคตทางการเมือง ภายในเดือนนี้หรือปีใหม่ ย้อนถามจะรีบไปไหนเล่า

หนังสือพิมพ์จีนตีพิมพ์หน้า 1 เป็นสีขาว-ดำเพื่อไว้อาลัย “เจียง เจ๋อหมิน”

หนังสือพิมพ์จีนหลายฉบับต่างตีพิมพ์ภาพหน้า 1 เป็นสีขาว-ดำในวันนี้ ในขณะที่อาคารต่าง ๆ ลดธงลงครึ่งเสาเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้แก่นายเจียง เจ๋อหมิน อดีตประธานาธิบดีจีนที่ถึงแก่อสัญกรรมเมื่อวานนี้ ขณะที่มีอายุ 96 ปี