fbpx

ญาติหนุ่มถูกฆ่าฝังดินร้องสภาทนายความช่วยเหลือเรื่องคดี

สงขลา 9 มิ.ย. – ญาติหนุ่มถูกฆ่าฝังดินในป่า จ.สงขลา ร้องขอความช่วยเหลือจากสภาทนายความให้ช่วยดูแลเรื่องคดีความ ขณะที่ตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว เป็นชาวเมียนมา 3 คน


จากเหตุการณ์ฆ่าโหดนายหมัดดล อายุ 40 ปี ลูกจ้างบริษัทรับเหมางานของการไฟฟ้านาหม่อม ถูกฆ่าฝังดินในป่าหลังสนามกอล์ฟ พื้นที่หมู่ 11 บ้านคลองปอม ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ตำรวจพุ่งเป้ากลุ่มผู้ต้องสงสัยไปที่กลุ่มชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองที่ถูกนำมาพักพิงไว้ในป่า รอเดินทางต่อไปยังประเทศมาเลเซีย และนายหมัดดลไปพบเข้าจึงถูกฆ่าปิดปาก

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา น้องสาวนายหมัดดล เข้าร้องขอความช่วยเหลือด้านคดีความกับสภาทนายความจังหวัดสงขลา พร้อมเปิดเผยว่า ครอบครัวต้องการให้สภาทนายความเข้ามาช่วยเหลือและติดตามคดีนี้ เนื่องจากญาติไม่มีความรู้เรื่องกฎหมายเพื่อให้ได้รับความเป็นธรรม รวมถึงความคืบหน้าการทำคดีของตำรวจในการติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุ และสิทธิต่างๆ ในการเยียวยาทางกฎหมาย


นายสัญญวีณ์ สาสุธรรม ประธานสภาทนายความจังหวัดสงขลา ได้รับเรื่องไว้ พร้อมระบุว่า สภาทนายความจังหวัดสงขลาจะเข้าไปร่วมเป็นโจทก์ในคดีนี้ เพื่อเรียกสินไหมทดแทนให้กับญาติ พร้อมตั้งทีมทำงานในเรื่องข้อกฎหมายว่าความ และจะสรุปความคืบหน้าแจ้งให้ญาติทราบทุกระยะ ซึ่งที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่ติดตามเหตุการณ์นี้มาตั้งแต่ต้น จากการสอบถามไปยังตำรวจทราบว่าทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้สั่งการให้เร่งดำเนินการ ซึ่งจะมีข่าวดีในเร็วๆ นี้

ในส่วนของการติดตามจับกุมตัวคนร้ายกลุ่มชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง ตำรวจสามารถจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 3 คน ตามหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา เป็นชาวเมียนมาทั้งหมด แยกเป็นคนขับรถกระบะขนชาวเมียนมา 1 คน อีก 2 คน เป็นการ์ดดูแลชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง จากการสอบสวนพบว่ามีชาวเมียนมาร่วมก่อเหตุราว 8 คน ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนติดตามจับกุม

ส่วนมูลเหตุจูงใจในการฆ่า ผู้ต้องหาอ้างว่าผู้ตายเข้าไปพบขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าจึงฆ่าทิ้ง ส่วนจะมีอะไรลึกไปกว่านี้อีกหรือไม่ ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนขยายผล


สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน เมื่อตำรวจ สภ.ทุ่งลุง รับแจ้งพบศพถูกฆ่าฝังดินในป่าละเมาะ หลังสนามกอล์ฟ ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ เมื่อขุดลงไปประมาณ 50 เซนติเมตร ศพนายหมัดดล สภาพถูกมัดมือไพล่หลังและมัดเท้าด้วยเถาวัลย์ ส่วนรถจักรยานยนต์ของผู้ตายถูกทิ้งในสระน้ำ ห่างจากศพประมาณ 300 เมตร บริเวณใกล้เคียงยังพบร่องรอยถูกใช้เป็นที่พักพิงชั่วคราวของแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง หลังจากนั้นตำรวจได้ระดมกำลังค้นหาบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง จนนำไปสู่การจับกุมแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองได้อีกจำนวนมาก รวมทั้งกลุ่มคนร้ายก่อเหตุสังหารนายหมัดดลด้วยบางส่วน โดยยังมีอีกประมาณ 5 คน ที่ยังหลบหนีไปได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย