fbpx

วอนช่วยชายวัย 42 ป่วยโรคอ้วน น้ำหนัก 240 กก.

สุรินทร์ 9 มิ.ย. – ชายวัย 42 ปี ป่วยโรคอ้วน น้ำหนักกว่า 240 กก. มีแผลกดทับตามตัว นอนติดเตียงโรครุมเร้า วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ


นายบอย อายุ 42 ปี ป่วยเป็นโรคอ้วน มีน้ำหนักตัวมากกว่า 240 กิโลกรัม นอนติดเตียง อีกทั้งยังมีหลายโรครุมเร้า รวมถึงที่เท้ามีแผลติดเชื้อ บริเวณแผ่นหลังและก้น เป็นแผลกดทับขนาดใหญ่ เนื่องจากขยับตัวลำบาก ทำให้เจ็บปวดมาก อีกทั้งยังหายใจไม่สะดวก ต้องใช้สายออกซิเจนช่วยตลอดเวลา โดยมีนางผ่องศรี อายุ 88 ปี ยายและพี่สาวต่างพ่อ คอยดูแล ที่บ้านพัก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์

นางผ่องศรี บอกว่า ก่อนหน้านี้ หลานอยู่ห้องเช่าคนเดียว ไม่มีครอบครัว พ่อแม่เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว จนเมื่อเดือนที่แล้ว หลานชายโทรมาหา บอกว่าปวดหนักมาก ให้พาส่งโรงพยาบาล เมื่อไปพบก็เห็นขาทั้ง 2 ข้าง มีแผลพุพองหนองไหลอักเสบ ลุกขึ้นเดินไม่ได้แล้ว ต้องขับถ่ายอยู่บนที่นอน และด้วยน้ำหนักมาก จึงไม่ได้ทำงาน ค้างค่าเช่าห้องมาหลายเดือน ตนจึงรับมาดูแล


นอกจากโรคอ้วนแล้ว หลานชายยังป่วยเป็นโรคหอบหืด ความดันสูง และมีแผลติดเชื้อ ตอนนี้ครอบครัวต้องอยู่อย่างลำบาก มีภาระเพิ่มขึ้นในการดูแลหลานชาย ทั้งนี้ มีทีมแพทย์ชุมชน และ อสม.จิตอาสา แวะมาทำแผลให้ช่วงเช้า แต่อาการของหลานชายเริ่มน่าเป็นห่วง เพราะแผลกดทับ ทำให้มีอาการเจ็บปวด และกลางคืนหลานจะหลับลึก ปลุกไม่ค่อยตื่น ต้องเขย่าตัวแรง เพราะแพทย์บอกว่า หลานอาจหลับยาวหยุดหายใจเสียชีวิตไปเฉยๆ ได้

นายบอย กล่าวกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า ขอวอนให้ผู้ใจบุญช่วยติดต่อประสานหมอที่เชี่ยวชาญด้านโรคอ้วน นำตนไปรักษา เพื่อให้ตนได้ใช้ชีวิตตามปกติเหมือนคนอื่นๆ โดยไม่ต้องลำบากยายและหลานๆ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์