fbpx

เจออีกจระเข้ตัวใหม่ ใหญ่กว่าเดิม

ฉะเชิงเทรา 8 มิ.ย. – เจออีก จระเข้ตัวใหญ่กว่าเดิม เจ้าหน้าที่จับได้ทันควัน หลังชาวบ้านหลายคนโพสต์เห็นจระเข้ขึ้นมาอาบแดดริมฝั่งแม่น้ำใกล้เขื่อนทดน้ำบางปะกง ต.สาวชะโงก อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา


เจ้าหน้าที่ประมงจังหวัด ประมง อ.บางคล้า ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมผู้นำท้องถิ่น จัดกำลังเฝ้าระวังติดตามจระเข้ตัวดังกล่าวอย่างใกล้ชิด กระทั่งช่วงมืด น้ำขึ้น เจ้าหน้าที่ช่วยกันฉายไฟหาจระเข้ เห็นลอยหัวขึ้นมาเหนือน้ำริมตลิ่งข้างวัดสมาน ม.11 ต.บางแก้ว อ.เมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นฝั่งตรงข้ามกับจุดที่จับจระเข้ได้เมื่อวันก่อน เจ้าหน้าที่นำอุปกรณ์ที่เตรียมไว้มาจับไว้ได้ และไปพักที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืด จ.สมุทรปราการ ก่อนส่งต่อไปที่บึงบอระเพ็ด จ.นครสวรรค์ จระเข้ที่จับได้ยาวประมาณ 2 เมตร ใหญ่กว่าตัวที่จับได้เมื่อวันก่อน

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้านของหญิงที่ถูกจระเข้กัด ขายังบวมและปวดเวลาขยับ ขณะที่หญิงวัยอายุ 61 ปี หนึ่งในผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เชื่อว่ายังมีจระเข้หลงเหลืออยู่ในแม่น้ำบางปะกงและคลองหลอดสาขาต่างๆ ตอนนี้กลัวไม่กล้าลงไปงมกุ้งแม่น้ำมาขาย


ด้านนายอำเภอบางคล้าแจ้งไปยังหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกพื้นที่ที่ติดกับแม่น้ำบางปะกง และประชาสัมพันธ์ให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แจ้งเตือนลูกบ้านที่มีอาชีพประมงในแม่น้ำบางปะกง ให้ระวังความปลอดภัย หากพบจระเข้ให้รีบแจ้งกำนันผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งทางอำเภอบางคล้า ร่วมกับประมงอำเภอได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วออกไปจับจระเข้ตามที่ชาวบ้านเจอในจุดต่างๆ . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด