fbpx

ผวารอยเท้าเสือโผล่กลางไร่มัน โร่แจ้ง จนท.ตรวจสอบ

ชัยภูมิ 7 มิ.ย. – ผวาพบรอยเท้าเสือ และรอยนอนกลางไร่มันสำปะหลัง ชาวบ้านเก็บตัวอย่างขนสัตว์ โร่แจ้ง จนท.ตรวจสอบ


ชาวบ้าน พบรอยเท้าเสือ 2 ตัว เดินย่ำไร่มัน บ้านภูเขาทอง ต.โคกสะอาด อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ โร่แจ้งผู้นำชุมชนประสานฝ่ายอำเภอหนองบัวระเหว ให้เข้ามาตรวจสอบ หวั่นเกิดอันตราย หลังจากเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม ก็มีชาวบ้านบ้านท่าบอน ต.โสกปลาดุก อ.หนองบัวระเหว พบรอยเท้ามีลักษณะเดียวกัน แต่ก็ยังไม่มีใครพบตัว กระทั่งวันนี้ชาวบ้านบ้านภูเขาทองออกไปทำไร่มันและพบรอยเท้าขนาดใหญ่คล้ายรอยเท้าเสือ จึงได้เรียกเพื่อนบ้านมาช่วยดู ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารอยเท้าเสือแน่ ๆ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปคุย ชาวบ้านพาไปตรวจสอบรอยเท้าสัตว์ลักษณะคล้ายรอยเท้าเสือที่อยู่กลางไร่มันสำปะหลังของนายสาคร ทองพูน สมาชิกสภาเทศบาล ต.โคกสะอาด เจ้าของไร่ โดยมีชาวบ้านแห่ตามมาดู นอกจากพบรอยเท้าซึ่งมีขนาดกว้าง 5- 6 ซ.ม. ยาว 6-7 ซ.ม. ชาวบ้านยังชี้ให้ดูร่องรอยสัตว์นอนเล่น เดินเล่น ในไร่มันสำปะหลังจำนวนมากที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน จากนั้นได้ช่วยกันเก็บตัวอย่างขนสีดำและขาวที่พบ 2 เส้น ซึ่งคาดว่าเป็นของเสือ ใส่ถุงพลาสติก เพื่อจะได้เอาไปให้เจ้าหน้าที่ที่เข้ามาตวจสอบได้ใช้เป็นหลักฐาน และออกตรวจสอบอย่างละเอียด


หนึ่งในชาวบ้านเล่าว่า รอยเท้าเสือที่พบน่าจะมี 2 ตัว เพราะมีรอยเท้าขนาดไม่เท่ากัน ซึ่งจะได้แจ้งให้ผู้นำชุมชนช่วยประกาศแจ้งทางหอกระจายข่าวเพื่อแจ้งเตือนชาวบ้านที่ออกไปทำไร่ทำนา หรือหาของป่าให้ระมัดระวัง รักษาสัตว์เลี้ยงให้อยู่ในความปลอดภัย หากใครพบเห็นเสือให้รีบแจ้งผู้นำหมู่บ้าน เพื่อจะได้ตรวจสอบให้แน่ชัด และหาแนวทางจับนำปล่อยป่าที่สมบูรณ์ต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน