fbpx

ขอนแก่นเตือนร้านค้าลักไก่ขายที่ป้ายรถเมล์ ห้ามทำอีก!

ขอนแก่น 7 มิ.ย. – นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น เตือนร้านค้าลักไก่ใช้ป้ายรถเมล์ในตัวเมืองขอนแก่น ตั้งโต๊ะให้ลูกค้านั่งรับประทานอาหาร หลังเพจดังนำภาพมาโพสต์ ย้ำห้ามทำอีก


เพจเฟซบุ๊ก @ขาเกือบพลิก โพสต์ภาพป้ายรถเมล์หน้าเทศบาลนครขอนแก่น กับแคปชันที่ว่า “สวัสดีวันหยุดครับ ประเทศขอนแก่น ขอส่งประกวดความเน่าบ้างครับวันนี้ ขายตรงป้ายรถเมล์เลยง่ายดี มีกำบัง ที่วางของครบ จุดส่งของแกร็บ ไลน์แมน ก็มี เออดีเนอะ ง่ายๆ สบายๆ คนไทยพี่น้องกันเอง พิกัด ถ.กลางเมือง”

โพสต์นี้ทำเอาชาวโซเชียลเกิดข้อสงสัยและเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ซึ่งหลังจากโพสต์นี้เป็นที่พูดถึงกันในโลกโซเชียล ผู้สื่อข่าวก็ได้ลงพื้นที่สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่เทศบาลนครขอนแก่น ทำให้ทราบว่า ภายหลังจากที่มีกรณีดังกล่าวเกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่เทศกิจของเทศบาลฯ ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบทันที บริเวณริมถนนกลางเมืองขอนแก่น ตรงข้ามตลาดโต้รุ่ง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น


เบื้องต้นพบว่า มีการตั้งโต๊ะตามที่ปรากฏในสื่อโซเชียลจริง โดยใช้ป้ายรถเมล์เป็นจุดตั้งโต๊ะ เก้าอี้ บริการลูกค้า จึงได้ดำเนินการควบคุมไม่ให้ผู้ประกอบการนำโต๊ะและเก้าอี้มาตั้งกีดขวางทางเท้า พร้อมทั้งขอความร่วมมือทุกๆ ร้าน ไม่ให้นำโต๊ะและเก้าอี้มาตั้งวางเป็นจุดบริการลูกค้าอีก ซึ่งผู้ประกอบการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยหากพบว่ากระทำความผิดซ้ำ จะต้องดำเนินการตามระเบียบและกฎหมายต่อไป

ด้านนายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเรื่องนี้แล้ว ทราบว่าร้านค้าดังกล่าวขายมานาน แต่ไม่เคยออกมาตั้งโต๊ะบริเวณป้ายรถเมล์ วันที่เกิดเป็นคืนที่ขอนแก่นฝนตกหนัก เจ้าของร้านจึงนำโต๊ะมาให้ลูกค้านั่งที่ป้ายรถเมล์ เมื่อรับทราบข่าว เทศกิจได้ลงพื้นที่ให้รื้อออกทันที เบื้องต้นได้ว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว และเจ้าของร้านก็ให้ความร่วมมือดี หากยังไม่ปฏิบัติตาม หรือกลับมาทำอีก ก็จะมีมาตรการขั้นต่อไปคือการปรับ หลังจากนี้สั่งให้ตรวจสอบเป็นประจำ โดยปกติจะมีเทศกิจไปตรวจทุกวันอยู่แล้ว แต่วันนั้นฝนตก เลยฉวยโอกาสช่วงที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ไปตรวจ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เทศบาลฯ กำลังดำเนินการทำถนนหน้าเมืองให้เป็นพื้นที่นำร่องฟุตปาธน่ามอง และได้ดำเนินการไปมากแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง