fbpx

นายกฯ ลงพื้นที่ภูเก็ต ถกยุทธศาสตร์ท่องเที่ยวชาติ

ภูเก็ต 6 มิ.ย. – นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต ร่วมงานสัมมนากำหนดยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวประเทศไทย เพื่อกำหนดยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวกับผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจากทั่วประเทศกว่า 50 จังหวัด


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อยู่ระหว่างเดินทางมายังสถานที่จัดการสัมมนากำหนดยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวประเทศไทย เพื่อพบปะกับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ พร้อมขึ้นปาฐกถาพิเศษในหัวข้อยุทธศาสตร์การยกระดับการท่องเที่ยวไทยสู่การท่องเที่ยวคุณภาพที่ยั่งยืน

หลังเสร็จสิ้นการเป็นประธานลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือการพัฒนาการศึกษาอย่างยั่งยืน ระหว่างโรงเรียนพุทธมงคลนิมิตร กับวิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต ในการร่วมกันจัดการศึกษา ตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงการเตรียมเข้าสู่ระดับอาชีวศึกษา ภายใต้แนวคิด “จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง เน้นพัฒนาการศึกษาให้เด็กภูเก็ตทุกคนสามารถพูดและฟังภาษาอังกฤษได้คล่อง รองรับภาคการท่องเที่ยว


พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมด้วยคณะ ได้เดินทางต่อมายังโรงแรมบียอนรีสอร์ทกะตะ เพื่อร่วมงานสัมมนา (Thailand Tourism Congress 2022) เพื่อกำหนดยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวกับผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจากทั่วประเทศกว่า 50 จังหวัด รวมกันกว่า 200 คน

การจัดสัมมนาในครั้งนี้ถือเป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยมีคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศเข้ามาช่วยกันร่วมกำหนดยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวชาติด้วย

โอกาสนี้นายกรัฐมนตรีจะใช้เวลาราว 20 นาที ในการขึ้นปาฐกถาพิเศษในหัวข้อยุทธศาสตร์การยกระดับการท่องเที่ยวไทยสู่การท่องเที่ยวไทยที่ยั่งยืน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพรให้นายกฯ ทำงานสำเร็จ

สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพรให้นายกรัฐมนตรีทำงานประสบความสำเร็จ เพื่อประเทศชาติและประชาชน เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ 26 มิถุนายน 2565