fbpx

สสจ.อุดรธานี รุดตรวจ สาววัย 27 หนอนไชออกรูขุมขน

อุดรธานี 6 มิ.ย. – สาวอุดรฯ วัย 27 ปี เจอหนอนชอนไชออกตามรูผิวหนัง เกือบ 2 สัปดาห์แล้ว แถมมีอาการคันตามร่างกาย ทรมาน ลามไปติดคนในบ้านเป็นแล้ว 4 ราย ด้าน สสจ.ลุยตรวจ


หญิงสาววัย 27 ปี ชาว อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เจอตัวประหลาดคล้ายหนอน หรือพยาธิชอนไชไต่ออกจากรูผิวหนังตามร่างกาย ทรมานนอนไม่ได้ สาวอุดรคนนี้ได้คีบตัวประหลาดคล้ายหนอนหรือพยาธิสีขาวไต่ออกจากรูผิวหนัง หากไม่สังเกตให้ดีจะมองไม่เห็น

หญิงชาวอุดรรายนี้ เปิดเผยว่า ปกติจะเข้าไปกรีดยางพาราเป็นประจำ แต่เมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว ไปเก็บเห็ดใกล้กับสวนยาง เริ่มมีอาการคันตามร่างกาย แปลกใจ เพราะไม่เคยมีอาการแบบนี้ แต่เชื่อว่าน่าจะเกิดจากแมลงที่มากับฝนที่อาศัยอยู่ตามหญ้าในสวนยางพารา ทรมานจากอาการคันจนนอนไม่หลับเลย ตอนนี้แก้อาการคันโดยทายากันยุง และอาบน้ำบ่อย ๆ แต่พอทายา ตัวประหลาดคล้ายแมลงหรือหนอนก็จะชอนไชออกมาจากรูผิวหนังให้เห็น ตอนแรกเห็นเป็นตัวสีขาวคล้ายหนอนพยาธิไต่ออกจากรูผิวหนัง หากตัวมันโตจะบินได้ คาดว่าเป็นแมลง แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นตัวอะไร อยากให้หมอช่วยหาวิธีรักษาให้ที ตอนนี้ไม่ได้เป็นแค่ตนเอง แต่กระจายไปสู่คนในครอบครัวทั้งลูกๆ เป็นแล้วรวม 4 คน อยากรู้ว่ามันคือตัวอะไร และขอวิธีรักษาให้หาย


สสจ.อุดรธานี ส่งแพทย์เข้าไปตรวจ เพราะยังไม่มีรายงานเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลพื้นที่ ตอนนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนโรคหาสาเหตุ ซึ่งในร่างกายคนก็มีการขับของเสียออกจากร่างกาย ซึ่งทางครอบครัวได้ไปหาร้านขายยา แนะนำให้เอาสบู่ฆ่าเชื้อ ยาฆ่าเชื้อ ให้อาบน้ำสะอาดบ่อย ๆ เสื้อผ้าควรซักให้สะอาดตากแดดให้แห้งสนิท ไม่ควรนำเอาเสื้อที่มีความชื้น และเปียกมาสวมใส่ เพื่อให้ร่างกายสะอาดปลอดภัย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด