fbpx

ชาวบ้านงมกุ้งถูกจระเข้กัดขา โชคดีรอดหวุดหวิด

ฉะเชิงเทรา 5 มิ.ย. – ชาวบ้านลงไปงมกุ้งในคลองเชื่อมต่อกับแม่น้ำบางปะกง ถูกจระเข้กัดเป็นแผล เจ้าตัวเชื่อรอดมาได้เพราะบารีหลวงพ่อโสธรและหลวงพ่อเหลือ


น.ส.พัชนี อายุ 64 ปี ชาว ต.สาวชะโงก อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา เข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลบางคล้า โดย น.ส.พัชรี แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าถูกจระเข้ในแม่น้ำบางปะกงกัดขณะงมกุ้งในคลองชุมพล บ้านบางหัวเลน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ พบมีบาดแผล 2 จุด ได้แก่ ตรงบริเวณเหนือหัวเข่าซ้ายด้านหน้าขาพบบาดแผลขนาดเล็ก 1 จุด และอีกจุดบริเวณน่องขาซ้ายด้านข้างขา บริเวณนี้พบบาดแผลที่คาดว่าเป็นรอยฟันของจระเข้ถึง 6 แผล ตามที่ น.ส.พัชนี อ้าง

น.ส.พัชนี เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ได้ไปงมกุ้งบริเวณคลองหลอดแถวบ้าน ระหว่างที่กำลังเดินงมกุ้งมาถึงจุดที่เป็นร่องมีโพรงใต้ต้นมะขาม กำลังจะก้าวขาข้ามทางต้นที่โน้มลงมาขวางทาง ช่วงที่เอี้ยวตัวหันไปมองข้างหลังมีจระเข้พุ่งจู่โจมเข้ามากัด ก่อนจะร้องตะโกนให้คนช่วย จากนั้นตนจึงรีบขึ้นจากคลอง ก่อนจะมีญาติรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ยืนยันว่าตนเองไม่ได้ไปเหยียบโดนตัวจระเข้ แต่จระเข้พุ่งเข้ามากัดตนเองเ เละขณะเกิดเหตุไม่ทันได้มองว่าจระเข้มีขนาดตัวเท่าไร


เชื่อรอดมาได้เพราะบารมีหลวงพ่อวัดดัง
ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของ น.ส.พัชนี เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า รอดตายมาได้ในครั้งนี้เชื่อว่าเป็นพุทธคุณของหลวงพ่อโสธร และหลวงพ่อเหลือ วัดสาวชะโงก ที่ห้อยติดตัวไว้ตลอดเวลา หลังจากหายแล้วคงจะไม่ทิ้งอาชีพเดิมในการงมกุ้งแม่น้ำ เพราะยึดอาชีพนี้มาตั้งแต่เด็ก แต่คงไม่ไปงมบริเวณคลองดังกล่าวอีกแล้ว หากเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับจระเข้ได้

น.ส.สุภาพร อายุ 61 ปี หนึ่งในผู้อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า หลังจากไปถึงคลองบางเลน ซึ่งเป็นคลองหลอดที่เชื่อมกับแม่น้ำบางปะกง ตนเองก็งมคนละจุดกับ น.ส.พัชนี จน น.ส.พัชนี โดนจระเข้กัดก็รีบวิ่งขึ้นบนบก ตอนแรกตนเองไม่เชื่อว่าคลองเล็กขนาดนี้จะมีจระเข้ได้อย่างไร ยังคิดว่า น.ส.พัชนี แกล้ง แต่พอมาเห็นแผลแล้วตกใจว่าบาดแผลลักษณะเป็นเขี้ยวลึกเหมือนจระเจ้กัดจริงๆ มั่นใจว่าเป็นจระเข้ตัวเดียวกันกับที่ลอยคอหน้าวัดสมาน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด