fbpx

ลุงวัย 67 โร่แจ้งความถูกมิจฉาชีพติดต่อซื้อที่ดิน ก่อนหลอกโอนค่ารังวัด

อ่างทอง 5 มิ.ย. – ลุงชาวอ่างทองวัย 67 ปี โร่แจ้งความถูกมิจฉาชีพตีเนียนหลอกให้โอนเงินค่ารังวัดเกือบ 50,000 บาท หลังติดต่อซื้อขายที่ดินราคา 52 ล้านบาท พบประวัติหลอกลวงโชกโชน


นายอรรถกร วัย 67 ปี นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองอ่างทอง ให้ดำเนินคดีกับนายนุ อายุ 29 ปี บอกว่านายนุติดต่อจะซื้อที่ดิน 65 ไร่ ในพื้นที่ ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง มูลค่ากว่า 52 ล้านบาท โดยให้นายอรรถกรโอนเงินค่ารังวัดเอกชน จำนวน 47,450 บาท เข้าบัญชีของหญิงสาวคนหนึ่ง แต่จากการตรวจสอบปรากฏว่านายนุมีประวัติฉ้อโกงเงินในลักษณะดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ทำให้นายอรรถกรทราบว่าถูกหลอก จึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ

นายอรรถกร เปิดเผยว่า ตนเองประกาศขายที่ดิน 65 ไร่ ในกลุ่มซื้อขายที่ดิน และมีนายนุ ซึ่งใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า “นุ วิเศษ” ติดต่อเข้ามาจนมีการพูดคุยเจรจาซื้อขายที่ดินกันทั้งหมด 65 ไร่ ราคาไร่ละ 800,000 บาท มูลค่ารวม 52 ล้านบาท ซึ่งนายนุได้พูดจ่าหว่านล้อมให้ตนเองเป็นคนออกค่ารังวัดเอกชน โดยจะติดต่อให้ นายนุก็ได้ติดต่อไปยังหญิงสาวคนหนึ่งที่อ้างว่าเป็นรังวัดเอกชน โดยคิดเงินไร่ละ 730 บาท รวมเป็นเงิน 47,450 บาท ด้วยความที่อยากให้ธุรกรรมเสร็จไวๆ เพราะนายนุอ้างว่าวันที่ 15 มิถุนายน จะมัดจำเงิน 2 ล้านบาท หลังรังวัดเสร็จจึงโอนเงินจำนวนดังกล่าวไปให้หญิงสาวคนดังกล่าว เมื่อตรวจสอบดูหลังโอนเงินปรากฏว่าเป็นคนสนิทของนายนุ และทราบว่านายนุเป็นแก๊งต้มตุ๋นที่หลอกลวงทั้งซื้อขายที่ดินและขายอาหารทะเล มีผู้เสียหายหลายราย จึงเดินทางมาแจ้งความกับตำรวจให้ดำเนินคดีกับนายนุและหญิงสาวที่อ้างว่าเป็นรังวัดเอกชน


ขณะที่นางสาวสุดารัตน์ เจ้าของธุรกิจทำทองรูปพรรณส่งออก ซึ่งเคยถูกนายนุหลอกให้โอนเงิน เปิดเผยว่า นายนุเคยติดต่อตนหลังจากเจอกันในเพจซื้อขายที่ดิน โดยหลอกลวงทั้งเรื่องการซื้อขายที่ดินและขายอาหารทะเล วิธีการคือหลอกให้โอนเงินมัดจำให้ก่อน ส่วนเรื่องการซื้อขายที่ดินก็หลอกติดต่อซื้อที่ดิน โดยหว่านล้อมให้เจ้าของที่จ่ายค่ารังวัดเอกชน ซึ่งทำเป็นขบวนการ มีหญิงสาวสนิทของนายนุเป็นผู้รับโอนเงิน และอ้างเป็นรังวัดเอกชน มีผู้หลงเชื่อหลายราย และเป็นคดีความอยู่หลายพื้นที่ จึงอยากให้ตำรวจดำเนินคดีกับกลุ่มคนกลุ่มนี้ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างมาก

ล่าสุดมีเพื่อนในเพจซื้อขายที่ดินส่งข้อความมาเล่าว่านายนุไปหลอกลวงทั้งในเรื่องซื้อที่ดินและอาหารทะเลกับอีกหลายคน ไม่เว้นแม้แต่พยายามติดต่อคนสนิทนายกเทศมนตรีคนดังคนหนึ่งของอ่างทอง เพื่อหลอกลวงว่าจะซื้อที่ดิน 100 ไร่ แต่ความแตกเสียก่อน เบื้องต้นตำรวจสอบปากคำผู้เสียหาย ก่อนจะติดต่อนายนุมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย