fbpx

กิ่งต้นประดู่หักทับบ้าน ยายวัย 75 ปีนกำแพงสูง 2 เมตร ออกมาปลอดภัย

เชียงใหม่ 5 มิ.ย. – กิ่งต้นประดู่ยักษ์หักขวางถนนและทับประตูบ้านยายวัย 75 ปี ยายเจ้าของบ้านต้องปีนกำแพงรั้วบ้านสูงกว่า 2 เมตร ออกมาปลอดภัย


กิ่งขนาดใหญ่ของต้นประดู่ยักษ์ความสูงกว่า 10 เมตร ในที่ดินเอกชน บริเวณซอยทุ่งพัฒนา ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ แบกรับน้ำหนักไม่ไหว หักจากลำต้นทับสายไฟฟ้าแรงต่ำ และขวางกลางซอยทุ่งพัฒนา บางส่วนยังทับซุ้มประตูบ้านคุณยายวัย 75 ปี โชคดีคนในบ้านปลอดภัย แต่ออกมาจากบ้านไม่ได้ เจ้าหน้าที่ต้องเอาบันไดพาดกำแพงความสูงกว่า 2 เมตร ให้ยายที่อยู่ในบ้านปีนข้ามออกมา ทั้งประสานเจ้าหน้าที่ไฟฟ้ามาตรวจสอบกระแสไฟฟ้า เนื่องจากถูกกิ่งไม้บางส่วนทับอยู่

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ใช้เลื่อยยนต์ตัดกิ่งไม้ที่ขวางถนน และทับประตูบ้านออก เพื่อเปิดทางให้ชาวบ้านเข้าออกได้ตามปกติ โชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีรถวิ่งผ่าน ทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ