fbpx

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ฉุนถูกจับทางได้ ด่าเหยื่อตัดสายทิ้ง

ศรีสะเกษ 4 มิ.ย.-คลิปเตือนภัย อย่าไปหลงเชื่อแก๊งมิจฉาชีพคอลเซ็นเตอร์ เพราะนอกจากจะหลอกถามข้อมูลเราแล้ว ส่วนใหญ่หากเราไม่เชื่อ จับไต๋ได้ แก๊งคอลเซ็นเตอร์จะฉุนและด่าเรากลับ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “สุปราณี สมคะเน” โพสต์คลิปเสียงสนทนากับผู้หญิงที่โทรเข้ามายังเบอร์ส่วนตัว พร้อมแจ้งว่า โทรมาจาก สำนักงาน กสทช. ซึ่งเจ้าของเฟซบุ๊กคาดว่าเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาหลอกเอาข้อมูลส่วนตัว ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อไปหาผู้โพสต์ เธอเล่าว่า วันเกิดเหตุคือเมื่อวานนี้ (3 มิ.ย.) มีคนโทรเข้ามา ปลายทางอ้างว่า โทรมาจากสำนักงาน กสทช.แจ้งว่า เบอร์โทรของนางสาวสุปราณีถูกร้องเรียน กสทช.จะทำการปิดเบอร์ภายใน 2 ชั่วโมง และให้กด 9 เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ แต่เธอไม่กด ทำให้ปลายสายได้โอนอัตโนมัติไปให้คนอีกคนที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ กสทช.เขต 34 สำนักงานตั้งอยู่ศาลากลางจังหวัดเชียงราย พร้อมขอทราบชื่อสกุลกับนางสาวปราณี รวมถึงสอบถามรายละเอียดต่างๆ ตอนนั้นได้มีการโต้ตอบกันไปมา จนโต้กลับไปอีกว่า “โทรหาคนอื่นโดยไม่รู้ข้อมูลชื่อสกุล แบบนี้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐแบบไหน” ปลายสายก็ตอบกลับมาว่า “แบบระดับชาติไงคะ” พร้อมกับพูดต่ออีกว่า “ตั้งใจฟังดีๆนะคะ …ควาย” แล้วกระแทกหูวางสายไป


เหตุการณ์นี้ นางสาวสุปราณี ยอมรับฟังดูก็รู้ตั้งแต่แรกแล้วว่า เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาหลอกแน่ๆ จึงตั้งสติอัดคลิปไว้ ก่อนโพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัย ไม่ให้หลงเชื่อมิจฉาชีพ ทันทีที่โพสต์คลิป คนต่างพากันขำและแสดงความเห็นจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์