fbpx

เจอแล้วหนุ่มไร่อ้อยหายตัวทั้งคืน หลังปลดทุกข์ใส่หลุมศพ

อุดรธานี 4 มิ.ย.-เจอตัวแล้ว หนุ่มปลดทุกข์ทั้งหนักและเบา ใส่หลุมศพในป่าช้า ก่อนหายตัวปริศนาข้ามคืน ชาวบ้านเชื่อผีบังตา พาซ่อนตัว

ชาวบ้านพบแล้วหนุ่มวัย 23 ปี เมื่อช่วงเช้าวันนี้ หลังหายตัวปริศนาออกตามหาตลอดทั้งคืนก็ไม่พบ กระทั่งตอนเช้าไปเจอตัวเดินอิดโรยริมถนนท้ายหมู่บ้านวังพระองค์ อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี ห่างจุดที่หายตัวไป 500 เมตร


สิ่งที่ครอบครัวติดใจ คือ พ่อบอกเรื่องที่ลูกเคยเล่าให้ฟังว่า เมื่อ 3 วันก่อนรับจ้างดายหญ้าในป่าอ้อยใกล้ป่าช้าบ้านดูน แล้วไปปลดทุกข์ทั้งหนักทั้งเบาใส่หลุมศพในป่าช้า ตอนนั้นพอหันหลังกลับเหมือนมีคนมาจับหลัง แต่มองกลับไปก็ไม่เจอใคร คิดว่าลูกชายอาจถูกผีตามมาเอาตัวไปซ่อน เพื่อเป็นการลงโทษที่ไปท้าทาย ลบหลู่ ถึงขั้นเมื่อคืนนี้นอนไม่หลับเพราะห่วงลูก จึงทำตามความเชื่อทุกอย่าง จุดธูปบอกเจ้าที่เจ้าทางขอขมาต่อทุกสิ่งที่ลูกชายได้ล่วงเกิน

ด้านพ่อบอกว่าดีใจเจอลูกชาย แต่ลูกอิดโรยและอ่อนเพลียมาก เหมือนเดินหาทางกลับบ้านทั้งคืน จนไม่ได้พักผ่อน จึงจะพาลูกไปดูอาการที่โรงพยาบาลก่อน เมื่อได้สติจะสอบถามอีกครั้ง ยอมรับยังเชื่อว่าที่ลูกหายตัวไปเพราะถูกผีบังตา


ขณะเพื่อนที่ไปหยอดปุ๋ยใส่ร่องอ้อยกับหนุ่มวัย 23 ปี เล่าย้อนเหตุการณ์จังหวะที่หายตัวไปให้นักข่าวฟังว่า ตอนที่เอาถังปุ๋ยใส่มอเตอร์ไซค์ มอเตอร์ไซค์ติดหล่มช่วยกันเข็น จากนั้นไม่นานหันไปมองเพื่อนอีกทีก็ไม่พบตัว เดินเรียกไปทั่วป่าอ้อยก็ไม่มีเสียงตอบรับ กระทั่งมืดค่ำกลับมาบ้าน แล้วไปบอกพ่อของหนุ่มวัย 23 ปีว่า หายตัวไป เชื่อเพื่อนอาจเดินเข้าไปสวนปาล์มแล้วหลงทาง และที่ว่าไปปลดทุกข์ใส่หลุมศพ แล้วผีตามมาลงโทษ เอาตัวไปซ่อน เป็นเรื่องลี้ลับ มองไม่เห็น และไม่กล้าลบหลู่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด