fbpx

วิจารณ์ยับ ปีนจุดชมวิวเขาสามมุข

ชลบุรี 4 มิ.ย.- ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ นักท่องเที่ยวปีนป่ายป้ายจุดชมวิวบนเขาสามมุข วิจารณ์ยับทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม และเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี

หลังมีการแชร์ภาพอย่างกว้างขวาง เพจเฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี ก็โพสต์เตือนนักท่องเที่ยว ห้ามปีนป่ายสถานที่สาธารณะจุดชมวิวเขาสามมุข โดยเด็ดขาด! เนื่องจากอาจเกิดอันตรายต่อชีวิต และสร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินของทางราชการ ซึ่งเทศบาลเมืองแสนสุข มีนโยบายปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณจุดชมวิวเขาสามมุข เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ช่วยเอื้อประโยชน์ในการใช้สอย ทั้งการพักผ่อนหย่อนใจ และการออกกำลังกาย รวมถึงเป็น Landmark ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูป เช็กอิน จำนวนมาก ขอความร่วมมือทุกท่านร่วมกันดูแลรักษาสิ่งของ และสถานที่สาธารณะ ที่ท่านใช้ประโยชน์ร่วมกัน ไม่ควรทำลายหรือสร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินของทางราชการ พร้อมรูปภาพที่มีนักท่องเที่ยวกำลังปีนขึ้นบนป้ายจุดชมวิวเขาสามมุข ที่มีนักท่องเที่ยวกำลังถ่ายรูปชมวิวธรรมชาติ


ซึ่งนักท่องเที่ยวรายหนึ่งบอกว่าเห็นภาพของนักท่องเที่ยวที่กำลังปีนขึ้นป้ายของจุดชมวิวนั้น มองแล้วรู้สึกว่าไม่สมควรเป็นอย่างมาก เพราะจุดชมวิวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเป็นที่สาธารณะ อยากให้ช่วยกันรักษาความสะอาด ทำสิ่งดีๆ ให้กับสถานที่ดีกว่า ดูไม่ดีแล้ว ยังเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้เด็กและเยาวชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65