fbpx

ฟ้าผ่ารอดหวุดหวิด เชื่อปาฏิหาริย์เหรียญหลวงพ่อคูณ

นครราชสีมา 4 มิ.ย.-ช่วงนี้ฝนฟ้าตกหนักหลายพื้นที่ ไปดูที่โคราช เกิดฟ้าผ่านักเรียน 5 คนสลบ หลังหลบฝนในกระท่อม แต่รอดตายหวุดหวิด เชื่อเหรียญหลวงพ่อคูณคุ้มครอง

อาสาสมัครกู้ภัยฮุก 31 พาไปดูจุดเกิดเหตุฟ้าผ่า กระท่อมริมทาง บ้านดอนตะหนิน อ.คง จ.นครราชสีมา ทำให้นักเรียนวัยรุ่น อายุ 14-15 ปี 5 คน เป็นชาย 4 คนและหญิง 1 คน ถูกกระแสฟ้าฟาดได้รับบาดเจ็บ อาการช็อก หูอื้อ วูบ ปวดแสบร้อนระบมทั่วตัว ในนี้มีอาการหนักหมดสติไม่รู้สึกตัว 2 ราย ถูกพาส่งโรงพยาบาลบ้านเหลื่อม ขณะเกิดเหตุนักเรียนทั้ง 5 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับจากโรงเรียนแวะเที่ยวตลาดนัด มุ่งหน้ากลับบ้าน ช่วง 1 ทุ่ม เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา พอมาถึงกลางทางมีฝนตก ลมกระโชกรุนแรง จึงแวะพักกระท่อมข้างทางติดกับต้นมะขามใหญ่ ก่อนเกิดฟ้าผ่ารุนแรง 2 ครั้ง จนทั้งหมดบาดเจ็บ จากนั้นชาวบ้านผ่านมาพบ จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านและกู้ภัยช่วยเหลือปฐมพยาบาลพาส่งโรงพยาบาล ล่าสุด มีนักเรียน 3 คน เป็นชาย 2 หญิง 1 ออกจากโรงพยาบาลกลับบ้านได้แล้ว เนื่องจากอาการไม่รุนแรง ส่วนเพื่อนผู้ชายอีก 2 คน รู้สึกตัวแล้ว แต่ยังรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล แพทย์ขอสังเกตอาการอย่างละเอียด แต่ทุกคนปลอดภัยแล้ว


นักเรียน 2 คนใน 5 คนที่ถูกฟ้าผ่า เล่าเหตุการณ์ว่าขณะหลบฝนอยู่ในกระท่อม มีฝนตก ลมกระโชกแรง มีเสียงฟ้าร้องฟ้าผ่าเป็นระยะ ๆ ทุกคนไม่ได้เล่นโทรศัพท์มือถือ พูดคุยกันสักพัก หนึ่งในนั้นพูดขึ้นมาว่า “..ลมแรง ใครจะอยู่ก็อยู่ต่อ…จะออกไปละ..” หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงฟ้าผ่า 2 ครั้งซ้อน แล้วภาพก็ตัดไปเลย พอรู้ตัวตื่นมาอีกที ก็พบว่าเพื่อนนอนสลบกันหมด จึงรีบตามคนมาช่วย รู้สึกกลัวและตกใจมาก ตอนนี้อาการก็ดีขึ้นแล้ว แต่ยังมีแผลที่แผ่นหลังเล็กน้อย หลังกลับมาบ้านพ่อแม่ญาติพี่น้องก็ผูกข้อมือเรียกขวัญให้ ส่วนเพื่อนอีก 2 คนที่ยังอยู่ที่โรงพยาบาล อาการก็เริ่มดีขึ้น เป็นอุทาหรณ์ ไม่กล้าเข้าไปหลบฝนในกระท่อมใต้ต้นไม้ใหญ่อีกแล้ว

นายภานุภักดิ์ ยอดปรางค์ ผู้ใหญ่บ้านดอนทะแยง หมู่ 3 เปิดเผยว่าหลังได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ตรวจสอบดูพบว่าเด็กนักเรียนทั้ง 5 คนอยู่ในสภาพช็อกและหมดสติ พยายามปลุกให้ตื่น กู้ภัยเร่งนำส่งโรงพยาบาล นักเรียนทั้ง 5 คนโชคดีมาก ที่ไม่ได้โดนฟ้าผ่าแบบจังๆ เพราะช่วงนั้นฝนและฟ้าแรงมาก เด็กที่อาการหนัก ได้ห้อยพระเป็นเหรียญหลวงพ่อคูณ 3 เหรียญ เชื่อว่าบารมีหลวงพ่อคูณคงช่วยเหลือเด็กทั้ง 5 คน ให้รอดตายจากฟ้าผ่า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง