fbpx

หลายหน่วยงานจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ถวายเป็นพระราชกุศล

3 มิ.ย. – ทั่วประเทศร่วมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี


เด็กชาย ป.4 กล่าวสุนทรพจน์เฉลิมพระเกียรติ

พระครูวิทิตพัฒนโสภณ เจ้าอาวาสวัดพระศรีอารย์ ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม ได้ติดตั้งพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ขนาดใหญ่ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทางโรงเรียนดรุณาราชบุรี ได้จัดกิจกรรมการกล่าวสุนทรพจน์ โดย ด.ช.ณัฐนนท์ นวมนิ่ม อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 เพื่อให้นักเรียนเกิดความรักและเคารพเทิดทูนในสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย


ด.ช.ณัฐนนท์ บอกว่าหัดกล่าวสุนทรพจน์มาตั้งแต่ชั้น ป.1 รู้สึกชอบการเรียนหัดกล่าวสุนทรพจน์ โดยสุนทรพจน์ครั้งนี้ได้ฝึกท่องจำไปเรื่อยๆ ไม่นาน ประมาณ 3 วัน

ครูกรกัญญา โชว์ปัญญา ผู้ฝึกสอน บอกว่าน้องมีใจรักในการพูด เห็นแววจึงชวนมาฝึกการพูด น้องเป็นเด็กขยัน เชื่อฟังพ่อแม่และครูอาจารย์ เมื่อปีที่ได้รางวัลบรรยายธรรมระดับภาคอันดับ 1 ได้ไปแข่งขันระดับประเทศ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทางครอบครัวติดโควิดมีความเสี่ยงสูงจึงสละสิทธิ์ ส่วนแววของเด็กแต่ละคนดูจากการเรียน การฝึกพูดสุนทรพจน์ โดยมีเจ้าอาวาสวัดพระศรีอารย์ เป็นผู้สนับสนุนมาตลอด

ด้านเจ้าอาวาสวัดพระศรีอารย์ เปิดเผยว่า วันนี้เด็กได้มีโอกาสมากล่าวสุนทรพจน์ในวันสำคัญอีกวันหนึ่งของไทย แม่คือครูคนแรกของลูกและครูคนแรกของโลก ขอให้เด็กทั้งโลกทั้งแผ่นดินรักแม่ รักพระเจ้าแผ่นดิน และรักสมเด็จพระราชินีของพระเจ้าแผ่นดิน


จิตอาสาร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล

ที่จังหวัดเชียงราย พลตรี ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้อานวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทาน มณฑลทหารบกที่ 37 นำกำลังพล จิตอาสา เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลค่ายเม็งรายมหาราช ชมรมทหารเรือจังหวัดเชียงราย และสมาคมศิริกรณ์บรรเทาสาธารณภัย ร่วมกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์และบำเพ็ญสาธารณกุศล ร่วมกันทำความสะอาดและพัฒนาพื้นที่ทัศนียภาพโดยรอบสถานที่ประดิษฐานพระรูปกรมหลวง ชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ผู้ทรงมีคุณูปการอเนกอนันต์แก่กองทัพเรือ กิจกรรมครั้งนี้กำลังพลทุกนายล้วนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ที่มีความห่วงใยในความเป็นอยู่ ทุกข์ สุข ของอาณาราษฎร โดยเสด็จพระราชดำเนินไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการทั่วทุกหนแห่งในทุกภาคของประเทศ

ปรับปรุงภูมิทัศน์คลองภาษีเจริญ-ปล่อยลูกกุ้ง 2 ล้านตัว

นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นำประชาชนจากทุกภาคส่วนร่วมกิจกรรมจิตอาสาปรับปรุงภูมิทัศน์พัฒนาคลองภาษีเจริญ ณ วัดหนองพะอง ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ร่วมกันเก็บขยะ ทำความสะอาด ในคลองภาษีเจริญ ซึ่งเป็นแหล่งน้ำตามธรรมชาติ เพื่อรักษาลำคลองให้คงความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางธรรมชาติ และแสดงออกถึงความรู้ รัก สามัคคี และความจงรักภักดี

ขณะที่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร โดยนายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ นายก อบจ.สมุทรสาคร พร้อมด้วยประมงจังหวัดสมุทรสาคร ผู้นำท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ในสังกัดฯ ร่วมกันปล่อยพันธุ์กุ้งกุลาดำจากสำนักงานประมงจังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 2,000,000 ตัว ณ สะพานแดง ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำในแหล่งน้ำ เพิ่มความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์น้ำและสร้างเศรษฐกิจชุมชนที่ยั่งยืน ถวายเป็นพระราชกุศลแสดงออกถึงความจงรักภักดี สำนึกในพระกรุณาธิคุณ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน