fbpx

เค้นสอบชาวเมียนมาหลบหนีเข้าไทย เอี่ยวคดีฆ่าฝังดิน

สงขลา 3 มิ.ย. – เค้นสอบชาวเมียนมา 9 คน เอี่ยวฆ่าฝังดิน ลูกจ้างบริษัทรับเหมางานการไฟฟ้าฯ ปูพรมค้นหาบนเขาต่อ หลังจับได้แล้ว 168 คน


เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำลังทหาร ตำรวจ พร้อมชาวบ้าน 5 หมู่บ้าน รวมกว่า 100 คน ยังคงลงพื้นที่ ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ปูพรมเร่งค้นหาชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง ที่คาดว่ายังซ่อนตัวอยู่ในป่า โดยค้นหาต่อเนื่องมาตั้งแต่เมื่อวานจนถึงเช้านี้ จับกุมตัวได้แล้ว 168 คน สอบสวนชาวเมียนมาที่เพิ่งถูกจับกุมได้เมื่อเช้านี้ 10 คน บอกว่าลงจากป่าเพื่อมาซื้อเสบียงไปให้ชาวเมียนมาที่ยังหลบซ่อนอยู่ในป่า

คดีนี้เชื่อมโยงกับคดีพบศพนายหมัดดล บินสัน อายุ 40 ปี ลูกจ้างบริษัทรับเหมางานของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ถูกฆ่าฝังดิน ภายในป่าแห่งนี้ ตั้งแต่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวกลุ่มชาวเมียนมา 9 คน จากจำนวน 109 คน ที่จับกุมได้เมื่อคืนนี้ในบ้านเช่า ไปเค้นสอบ เนื่องจากมีพยานเห็นว่าทั้ง 9 คน เคยพยายามทำร้ายชาวบ้านขณะซ่อนตัวอยู่ในป่า จุดเดียวกับที่นายหมัดดล ถูกฆ่า เพราะเกรงจะไปแจ้งเจ้าหน้าที่ ด้านชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา เร่งไล่กล้องวงจรปิดติดตามหารถที่รับส่งชาวเมียนมา เพื่อขยายผลจับกุมคนร้าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง