fbpx

ชวนชิม ซาลาเปาไส้ปลาทู

สมุทรสงคราม 2 มิ.ย. – ที่ตลาดน้ำอัมพวา มีของดีหลายอย่าง วันนี้พาไปลิ้มลองซาลาเปา ไส้ปลาทู ที่เจ้าของร้านนำปลาทู ซึ่งเป็นของดี จ.สมุทรสงคราม มาต่อยอดเป็นซาลาเปารสชาติใหม่


นอกจากตลาดน้ำอัมพวาจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งอาหารที่มีชื่อเสียงแล้ว ยังมีร้านซาลาเปาโฮมเมด ที่นำปลาทูของดี จ.สมุทรสงคราม มาต่อยอดเป็นซาลาเปาไส้ปลาทู

เจ้าของร้านซาลาเปาขนมเปี๊ยะโฮมเมดบายโกม่วย ในตลาดน้ำอัมพวา บอกว่า เดิมทางร้านทำซาลาเปาและขนมเปี๊ยะโฮมเมดทั่วไป ต่อมาได้ต่อยอดมาเป็นซาลาเปาไส้ต่างๆ และล่าสุดด้วยความชอบกินปลาทูผัดขิงจึงดัดแปลงมาทำซาลาเปาไส้ปลาทูผัดเครื่องแกง พบว่ารสชาติดีเป็นที่นิยมของลูกค้า เนื่องจากมีความแปลกใหม่ ขายราคาลูกละ 20 บาท นอกจากนี้ทางร้านยังมีซาลาเปาให้เลือกเกือบ 10 ไส้ . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง