fbpx

จับต่างด้าวต้องสงสัย 19 คน เค้นสอบตรวจ DNA คดีฆ่าฝังดิน

สงขลา 2 มิ.ย.- เร่งหาเบาะแสกลุ่มแรงงานชาวเมียนมา ต้องสงสัยฆ่าฝังดินลูกจ้างบริษัทรับเหมางานการไฟฟ้า ล่าสุดพบ 19 คน ซ่อนตัวอยู่ในป่า เค้นสอบ-ตรวจดีเอ็นเอ


ความคืบหน้าคดีนายหมัดดล บินสัน อายุ 40 ปี ลูกจ้างบริษัทรับเหมางานของการไฟฟ้า อ.นาหม่อม จ.สงขลา ถูกฆ่าฝังดินในป่าพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และคนร้ายนำรถจักรยานยนต์ทิ้งสระน้ำ เหตุเกิดเมื่อวานนี้ (1 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่พุ่งเป้าผู้ต้องสงสัยไปที่กลุ่มแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองที่อาจฆ่าปิดปาก หลังจากนายหมัดดลเข้าไปหาของป่าและหาปลา พบกลุ่มแรงงานซ่อนตัวอยู่ในป่า และกลัวว่าจะไปแจ้งเจ้าหน้าที่

เจ้าหน้าที่ระดมตำรวจชุดสืบสวนทุกหน่วยในจังหวัด แกะรอยหาเบาะแสและพยานหลักฐาน คาดว่ากลุ่มแรงงานน่าจะยังคงซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ กระทั่งเมื่อคืนนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ ร่วมกับตำรวจ สภ.ทุ่งลุง สกัดจับรถยนต์กระบะ สีบรอนซ์เทา 4 ประตู ทะเบียนสงขลา ขนแรงงานต่างด้าวขับแหกด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ ก่อนเสียหลักชนต้นไม้ริมถนนในหมู่บ้านคลองปอม หมู่ 11 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ ห่างจากจุดที่พบศพถูกฝังประมาณ 7 กิโลเมตร จึงควบคุมตัวคนขับซึ่งเป็นคนไทย 2 คน และแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาทั้ง 19 คน ไปสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับการฆ่าฝังดินนายหมัดดลหรือไม่ พร้อมทั้งตรวจดีเอนเอ็นทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน เพื่อไปเทียบกับดีเอ็นดีจากวัตถุพยานที่พบในจุดเกิดเหตุ


ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ ตำรวจชุดสืบสวนกองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ร่วมกับตำรวจสภ.ทุ่งลุง ลงพื้นที่ไปตรวจสอบเก็บหลักฐานบริเวณจุดเกิดเหตุอีกครั้ง ทั้งบริเวณโดยรอบ และหลุมฝังศพ โดยในช่วงบ่ายวันนี้ จะประชุมทีมสืบสวนทั้งหมดที่ สภ.ทุ่งลุง เพื่อสรุปความคืบหน้าคดี. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด