fbpx

ภูเก็ตเปิดสถานบันเทิงคืนแรก คนแห่เที่ยวป่าตองแน่น

ภูมิภาค 2 มิ.ย. – บรรยากาศคืนแรกเปิดผับ บาร์ คาราโอเกะ จ.ภูเก็ต คึกคัก โดยเฉพาะถนนบางลา ป่าตอง นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติแห่เที่ยวจำนวนมาก แต่มีแนวโน้มลดลงเนื่องจากเข้าสู่ช่วงโลว์ซีซั่น


ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศคืนแรก (1 มิ.ย.65) การอนุญาตให้เปิดผับ บาร์ คาราโอเกะ และจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ได้จนถึงเวลา 24.00 น. หลังจากสถานบันเทิงต่างๆ ต้องหยุดให้บริการเป็นเวลาร่วม 2 ปี เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19

ถนนบางลา ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นถนนคนเดินยามราตรีที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวต่างชาติ เนื่องจากเป็นแหล่งรวมของสถานบันเทิงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผับ บาร์ คาราโอเกะ หรือสถานบริการอื่นๆ จำนวนมาก ภาพรวมเป็นไปด้วยความคึกคัก ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ อาทิ อินเดีย ออสเตรเลีย ยุโรป เป็นต้น แต่บรรยากาศภาพรวมไม่แตกต่างจากในช่วงที่ผ่านมามากนัก เนื่องจากภูเก็ตเป็นจังหวัดนำร่องที่ได้รับการผ่อนคลายให้เปิดบริการและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาก่อนหน้านี้แล้ว ในรูปแบบของร้านอาหารกึ่งผับ แต่เป็นที่น่าสังเกตว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ และพนักงานงานให้บริการของสถานบันเทิง ไม่สวมหน้ากากอนามัย


อย่างไรก็ตาม นายอำนวย พิณสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับนายศิวัชฐ์ ระวังกุล นายอำเภอกะทู้ ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต ฝ่ายปกครองอำเภอกะทู้ เทศบาลเมืองป่าตอง และอาสาสมัคร เพื่อดูแลความเรียบร้อย และให้คำแนะนำผู้ประกอบการ ให้ปฏิบัติตามมาตรการที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำหนด

จากการสอบถามผู้ประกอบการบาร์เบียร์ กล่าวว่า เท่าที่สังเกตจำนวนนักเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการภายในซอยบางลา มีจำนวนไม่ต่างจากวันปกติมากนัก เนื่องจากภูเก็ตเปิดให้บริการลักษณะกึ่งผับมาระยะหนึ่งแล้ว และมาตรการต่างๆ ค่อนข้างผ่อนคลาย มีการปฏิบัติตามมาตรการเป็นปกติอยู่แล้ว จากสถานการณ์ในช่วงที่ผ่านมาทำให้ทุกคนมีความระมัดระวังมากขึ้น เพราะไม่ต้องการกลับมาปิดให้บริการอีก โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นอินเดียมากันครอบครัวและกลุ่มเพื่อน นอกจากนี้มีออสเตรเลีย ยุโรป และอื่นๆ ส่วนคนไทยค่อนข้างน้อย เพราะส่วนใหญ่เที่ยวในตัวเมืองภูเก็ต และจำนวนนักเที่ยวเริ่มลดลง เนื่องจากขณะนี้เริ่มเข้าสู่โลว์ซีซั่น

จ.ขอนแก่น นักท่องเที่ยวต่อคิวเข้าผับบาร์แน่น
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการมาใช้บริการสถานบันเทิงของนักท่องเที่ยวใน จ.ขอนแก่น หลังจาก ศบค. มีมาตรการผ่อนคลาย โดยให้จังหวัดนำร่องการท่องเที่ยว หรือพื้นที่สีฟ้า เปิดกิจการสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ แต่ต้องเปิดให้บริการไม่เกินเวลา 24.00 น. โดยเริ่มเมื่อคืนที่ผ่านมา (1 มิ.ย.) เป็นวันแรก พบว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะร้านตะวันแดง มหาซน ณ ขอนแก่น ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านที่อยู่ในพื้นที่สีฟ้า ที่ผ่านการประเมินและได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาใช้บริการคึกคัก โดยทางร้านดำเนินการตามมาตรการของ ศบค. ทั้งในส่วนของพนักงานร้าน และผู้มาใช้บริการ เช่น ต้องฉีดวัคซีนครบตามที่กำหนด และมีหลักฐานการรับวัคซีน มีการตรวจคัดกรองตั้งแต่ประตูทางเข้า รวมถึงความพร้อมของสถานที่ในด้านสาธารณสุข


พล.ต.ต.สายเพชร ศรีสังข์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอเมืองขอนแก่น และสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 7 ขอนแก่น ลงพื้นที่ติดตามความเรียบร้อย และกำชับให้สถานบริการที่ได้รับอนุญาตเปิดให้บริการได้ ปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่นอย่างเคร่งครัด โดยเจ้าหน้าที่มีการสุ่มตรวจดูหลักฐานการได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 จากผู้มาใช้บริการ พบว่าต่างได้รับวัคซีนครบตามกำหนด

พล.ต.ต.สายเพชร กล่าวว่า อ.เมืองขอนแก่น เป็น 1 ใน 7 อำเภอของ จ.ขอนแก่น ที่ถูกจัดให้อยู่ในพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว หรือพื้นที่สีฟ้า วานนี้ (1 มิ.ย.) เป็นวันแรกที่สถานบริการต่างๆ กลับมาเปิดให้บริการ หลังจากต้องหยุดกิจการชั่วคราวนานกว่า 2 ปี การกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ได้เน้นย้ำให้ผู้ประกอบกิจการและผู้มาใช้บริการปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด เช่น ต้องไม่เปิดเกินเวลาเที่ยงคืน รวมทั้งมาตรการด้านสาธารณสุข ที่สำคัญคือสถานบริการที่ได้รับการผ่อนคลายจาก ศบค. ต้องผ่านการประเมินและได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่นก่อน จึงจะสามารถเปิดได้ ขณะนี้ในพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น มีเพียง 5 ร้านที่ผ่านการประเมินและได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น

จนท.สธ.ตรวจมาตรการป้องกันโรคสถานบันเทิงเอกมัย
นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ สถานบันเทิง ย่านสุขุมวิท ซอย 63 (ซอยเอกมัย)

เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข และตัวแทนจากกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ย่านเอกมัย เพื่อตรวจสอบมาตรการป้องกันโรค หลังมีการผ่อนผันให้สถานบันเทิง ผับ บาร์คาราโอเกะ กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง แต่ยังคงห้ามการจำหน่ายและบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่เกินเวลา 24.00 น.

โดยกระทรวงสาธารณสุข และกรุงเทพมหานคร กำหนดมาตรฐานให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 โดยลงทะเบียนและประเมินตนเองผ่านแพลตฟอร์ม Thai Stop COVID 2 Plus และขออนุญาตก่อนเปิดดำเนินการ ต้องจัดให้มีผู้รับผิดชอบควบคุมการปฏิบัติตามมาตรการ COVID Free Setting และมาตรการทางกฎหมายอย่างเคร่งครัด

นายแพทย์เกียรติภูมิ เปิดเผยว่า กระทรวงสาธารณสุขค่อนข้างเป็นกังวลเกี่ยวกับการป้องกันโรคโควิด-19 ยอมรับว่ามีหลายร้านที่ยังไม่มีมาตรฐานเพียงพอ ขณะที่สถานประกอบการที่มาตรวจวันนี้พบว่าผ่านมาตรฐาน มีการตรวจคัดกรอง ATK พนักงาน และผู้ที่มาเที่ยว

ทั้งนี้ ต้องให้กำลังใจผู้ประกอบการ และขอความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด เชื่อว่าสถานการณ์น่าจะมีความปลอดภัย และสามารถเปิดให้บริการได้ต่อไป แต่หากพบว่าสถานประกอบการไม่ปฏิบัติตามาตรการป้องกันโรค จะมีการตักเตือน หรืออาจสั่งปิดกรณีที่มีการพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย