fbpx

หญิงถูกจับกัญชาต้นเดียว เข็ดไม่ปลูกแล้ว

ชลบุรี 1 มิ.ย. – หญิงวัย 56 ปี ถูกจับปลูกกัญชา 1 ต้น เดินทางไปทำบุญตั้งแต่เช้า เผยกังวลหลังตำรวจ 4 นายโดนเด้ง กลัวถูกกลั่นแกล้ง หลังปลดล็อกก็ไม่คิดปลูกต้นกัญชาอีก


จากกรณีตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จับกุมตัว นางพรพิมล ประกอบผล อายุ 56 ปี ในข้อหาปลูกกัญชาจำนวน 1 ต้น นำตัวมาดำเนินคดีในข้อหาผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา 20 กรัม) โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนที่นายชู ประกอบผล สามีจะไปประกันตัวออกมาจากศาลจังหวัดชลบุรี ขณะที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี มีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจทั้ง 4 นาย ไปปฏิบัติหน้าที่ ยัง ศปก.ภ.จว.ชลบุรี โดยขาดจากต้นสังกัด ตั้งแต่บัดนี้จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ยังมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย นั้น

ด้านนางพรพิมล ที่ถูกตำรวจจับกุมต้นกัญชา 1 ต้น เดินทางไปทำบุญถวายสังฆทานตั้งแต่ช่วงเช้า หลังจากนั้นกลับเข้าที่พักพร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังผ่านเหตุการณ์ดังกล่าวมาได้ ก็รู้สึกดีใจที่มีผู้ใหญ่ใจดีหลายท่านยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ตอนนี้รู้สึกโล่งอกที่ผ่านมาได้ ไปทำบุญทำทานมาเรียบร้อย ชาวบ้านแบบตนมาเจอเรื่องแบบนี้ก็ใจเสีย กลัวมาก หลังจากผ่านมาได้ก็จะทำงานขายของหาเงินเลี้ยงชีวิตเหมือนเดิม


อย่างไรก็ตามยังรู้สึกกลัวกับตำรวจชุดนี้เหมือนกัน และรู้สึกเสียใจกับตำรวจที่โดนคำสั่งย้าย กลัวว่าตนเองจะเป็นต้นเหตุ ฝากขอโทษด้วย ส่วนหลังจากวันที่ 9 มิ.ย.นี้ จะมีคำสั่งปลดล็อกพืชกัญชาแล้ว แต่ตนก็ไม่คิดจะปลูกกัญชาอีกต่อไป โดยต้นกัญชาต้นนี้แฟนเป็นคนเอามา ไม่เคยดูแลใส่ปุ๋ยอะไร ถ้าไม่ตายก็เลี้ยงไว้ ถ้าตายไปก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะว่าไม่ได้คิดอยากได้อะไร แต่มีคนบอกว่าเป็นยารักษาโรค จึงรดน้ำทิ้งไว้เท่านั้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด