fbpx

ผับบาร์คาราโอเกะเชียงใหม่เปิดวันแรก เข้มโควิด

เชียงใหม่ 1 มิ.ย.- ผับบาร์คาราโอเกะที่เชียงใหม่เตรียมเปิดวันแรก เน้นคุมเข้มโควิด-19 ประเดิมด้วยอาบอบนวด เปิดเที่ยงวัน มีลูกค้าใช้บริการทันที หลังปิดมากว่า 1 ปี


อย่างที่ซายูริ สถานบริการอาบอบนวดเก่าแก่ของเชียงใหม่ ซึ่งเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เที่ยงวัน วันนี้เป็นวันแรกหลังปิดมานานกว่า 1 ปี พบว่าลูกค้าบางส่วนมารอใช้บริการตั้งแต่ก่อนเปิด ซึ่งจำกัดลูกค้าไม่เกิน 1 ร้อยคนเท่านั้น โดยผู้จัดการร้าน บอกว่าวันนี้ น่าจะคึกคักและมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก หลังปิดมานานกว่า 1 ปี โดยวันแรกของการเปิดมีพนักงานนวด กลับมาทำงานแล้วกว่า 20 คน โดยยืนยันทางร้านมีมาตรการในการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ทั้งการตรวจวัดคัดกรอง สวมใส่หน้ากากอนามัย พนักงานและผู้ใช้บริการต้องได้รับวัคซีนกระตุ้นเข็มที่ 3 รวมทั้งเว้นระยะห่าง โดยทางร้านจะมีการเข้มงวดเพราะไม่อยากให้เกิดการระบาดจนต้องปิดร้านอีก ขณะที่แม่ครัว ซึ่งทำงานมากว่า 20 ปี บอกว่าดีใจที่ได้กลับมาทำงานอีกครั้ง ส่วนตัวก็พยายามป้องกันตัวเองตามมาตรการอยู่แล้ว

โดยก่อนหน้านี้ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เรียกตัวแทนผู้ประกอบการสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด กว่า 30 แห่งในจังหวัดเชียงใหม่ เข้าร่วมรับฟังมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19


พร้อมขอความร่วมมือผู้ประกอบการช่วยกันทำให้เศรษฐกิจกลับมาคึกคักอีกครั้ง ด้วยการปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ย้ำห้ามเปิดเกินเวลาเที่ยงคืน และต้องทำตามมาตรการทั้ง ต้องผ่าน Thai Stop Covid 2 Plus และ Covid -Free Setting รวมถึงต้องได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด งดกิจกรรมแออัด พนักงานในร้านต้องได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้นเข็มที่3 และหากบริการสัมผัสใกล้ชิดกับลูกค้า ต้องสวมหน้ากากอนามัย ตรวจเอทีเคทุกสัปดาห์และประเมินความเสี่ยงผ่านแอพ Thai save Thai ส่วนกลุ่มเสี่ยง 608 ควรเลี่ยงใช้บริการ

นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าที่ผ่านมาสถานประกอบการเหล่านี้ มักเป็นจุดเสี่ยงเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 และกลายเป็นคลัสเตอร์ใหญ่หลายครั้ง หากได้โอกาสครั้งนี้แล้วจังหวัดเชียงใหม่ยังสอบไม่ผ่านก็เท่ากับประเทศสอบไม่ผ่านไปด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง