fbpx

จ.ตรัง ฝนตกหนัก หินภูเขาขนาดใหญ่ร่วงปิดทับเส้นทางเข้าหมู่บ้าน

ตรัง 1 มิ.ย. – จ.ตรัง ฝนตกหนัก ทำให้หินภูเขาขนาดใหญ่หล่นลงมาปิดทับเส้นทางเข้าหมู่บ้านใน อ.สิเกา ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดเส้นทางสัญจรได้ ทาง อบต.บ่อหิน เตรียมขึ้นป้ายแจ้งเตือนชาวบ้านให้ระวังการใช้เส้นทาง


ที่ตำบลบ่อหิน อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ชาวบ้านไปตรวจสอบก้อนหินขนาดใหญ่ที่ร่วงหล่นลงมาจากภูเขาเจ็ดยอด ความสูงประมาณ 40-50 เมตร ปิดทับเส้นทางเชื่อมต่อหมู่ 3 บ้านดุหุน กับหมู่ 4 บ้านไสต้นวา ตำบลบ่อหิน กระทบชาวบ้านกว่า 400 หลังคาเรือน รวมทั้งนักท่องเที่ยว ต้องอ้อมไปใช้เส้นทางอื่นชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ใช้รถแบ็กโฮเคลื่อนย้ายก้อนหินแต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากหินมีขนาดใหญ่ คาดว่าน้ำหนักมากกว่า 5 ตัน จึงประสานบริษัทเอกชน ขออุปกรณ์เจาะหินให้กลายเป็นก้อนเล็กๆ ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดเส้นทางสัญจรได้


วันนี้ทาง อบต.บ่อหิน จะนำป้ายแจ้งเตือนให้ระวังการใช้เส้นทางดังกล่าว เนื่องจากพบว่าหินภูเขามีรอยแตกร้าว อาจจะร่วงหล่นลงมาอีกหากเกิดฝนตกหนัก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ